• Tập trung phát triển kinh tế các xã miền núi, biên giới Tập trung phát triển kinh tế các xã miền núi, biên giới
  08:37, Thứ Ba, 19/06/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Những năm qua, cùng với việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cấp ủy, chính quyền huyện Bố Trạch đã chú trọng thực hiện các chương trình, chính sách hỗ trợ giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở hai xã miền núi, biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch…

  ,
 • Xây dựng nông thôn mới ở xã Hồng Thủy: Phát huy vai trò chủ thể của người dân

  (QBĐT) - Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng hành của người dân đã giúp diện mạo nông thôn ở xã Hồng Thủy (Lệ Thủy) có những chuyển biến tích cực. Với 18/19 tiêu chí đã đạt, Hồng Thủy quyết tâm về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2018.

  ,
 • Hội LHPN huyện Lệ Thủy: Huy động trên 23 tỷ đồng tiết kiệm tín dụng

  (QBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN huyện Lệ Thủy luôn quan tâm chỉ đạo các cấp hội cơ sở tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình thông qua việc quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay.

  ,
 • Sáng tạo "gỡ khó" nông thôn mới

  (QBĐT) - Những năm gần đây, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch luôn có nhiều cách làm hay, sáng tạo để "gỡ khó" cho nông thôn mới (NTM), như: chọn các tiêu chí, phần việc dễ, cần ít kinh phí để tập trung thực hiện trước; lấy công tác thuỷ lợi và phát triển kinh tế rừng làm mũi nhọn đột phá...

  ,
 • Quy hoạch đất đai ven biển: Tránh tình trạng mất kiểm soát

  Với lợi thế bờ biển chạy dài hàng nghìn km, các đô thị ven biển Việt Nam đang tận dụng cơ hội và tiềm năng để phát triển nhanh chóng, đem lại sự thay đổi tích cực.

  ,
 • Cùng nông dân giải bài toán "trồng cây gì, nuôi con gì"

  (QBĐT ) - "Trồng cây gì, nuôi con gì?" là một câu hỏi mà các cấp, ngành và người nông dân luôn trăn trở. Nuôi trồng tự phát, chạy theo phong trào, thiếu quy hoạch và thông tin thị trường đã dẫn đến việc sản phẩm ứ đọng do cung lớn hơn cầu vẫn thường xuyên xảy ra.

  ,
 • Vướng mắc chính sách tín dụng theo Nghị định 67

  (QBĐT) - Thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Quảng Bình (BIDV Quảng Bình) là một trong những ngân hàng tiên phong cho ngư dân vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá đánh bắt xa bờ.

  ,
 • Bảo Ninh Sunrise-ngắm ánh bình minh bên biển Nhật Lệ

  (QBĐT) - Khu biệt thự sinh thái Bảo Ninh Sunrise là một sự giao thoa hoàn hảo giữa cửa sông Nhật Lệ và bờ biển Đông bán đảo Bảo Ninh. Nơi đây đón nhận trọn vẹn tinh tuý đất trời, tạo nên một không gian sống lý tưởng nhất trên vùng đất thiên đường Quảng Bình đẹp như mơ.

  ,
 • Bứt phá với năng lượng sạch

  (QBĐT) - "Hãy biến gió Lào, nắng trưa Quảng Bình thành năng lượng để bứt phá" là một trong những thông điệp mà tỉnh ta đem đến Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình sắp diễn ra vào tháng 7-2018.

  ,
 • Tăng cường bảo vệ môi trường tại các khu kinh tế, khu công nghiệp

  (QBĐT) - Khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN) là động lực phát triển kinh tế của mỗi địa phương. Chính vì vậy, bên cạnh việc đầu tư sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp tại các KKT, KCN cần quan tâm bảo vệ môi trường nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

  ,
.
.
.
.
.
.