Đảm bảo hoàn thành các thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học

  • 09:35 | Thứ Bảy, 27/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Hiện đã có 1/3 thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay sẽ hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành.
Thí sinh dự tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: TTXVN)
Thí sinh dự tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: TTXVN)
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau hơn 2 ngày mở cổng thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, đến 18 giờ ngày 26/8 đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.
 
Năm 2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học. Hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến được thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.
 
Để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ cổng Quốc gia) và 15 ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục.
 
Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. Việc thanh toán trực tuyến lần đầu tiên được thực hiện cũng gây bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh tham gia hình thức này.
 
Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã thường trực hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời. Hiện nay, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, thời điểm cao nhất, trong 1 giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.
 
Một số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán hai lần… Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết những vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Các trường hợp thí sinh thanh toán hai lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8.
 
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, đây là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến.
 
Đây cũng là dịp để thí sinh, phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh cần hoàn thành thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển trước 17 giờ ngày 31/8.
Theo Phạm Mai (Vietnam+)

tin liên quan

TP. Đồng Hới: Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới

(QBĐT) - Chiều 26/8, TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong đổi mới giáo dục, đào tạo

(QBĐT) - Ngày 26/8, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình tổ chức hội nghị ban chấp hành công đoàn ngành mở rộng nhằm tổng kết công tác công đoàn năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2022

(QBĐT) - Ngày 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 1605/SGDĐT-QLCL về việc hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2022.