Thí sinh trúng tuyển đại học sớm cần làm những gì?

  • 14:32 | Thứ Năm, 14/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển, thi đánh giá năng lực... sẽ được các trường thông báo trúng tuyển nếu đủ điều kiện. Nhưng để hoàn tất việc trúng tuyển này thí sinh vẫn cần làm thêm các bước dưới đây. 
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vui vẻ sau khi kết thúc bài thi tổ hợp. Ảnh: Minh Phương
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vui vẻ sau khi kết thúc bài thi tổ hợp. Ảnh: Minh Phương
 Theo Quy chế tuyển sinh đại học 2022, với những thí sinh “trúng tuyển sớm" thì bước đầu tiên mà thí sinh nào cũng phải làm dù tham gia xét tuyển đại học bằng bất cứ phương thức nào, là phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Do đó, sau khi nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, các em nộp bổ sung về trường đại học đã đăng ký xét tuyển sớm để hoàn thành hồ sơ.
 
Bước thứ hai, thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm vào các trường và được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8. Thí sinh sẽ thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống chung đối với tất cả phương thức xét tuyển ở các ngành học, trường đại học bản thân muốn tham gia xét tuyển.  
 
Tuy nhiên, riêng với nhóm thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng có thể nhập học sớm hơn (áp dụng theo khung thời gian của Bộ GD&ĐT) thì trước ngày 21/7, trường đại học phải công bố kết quả xét tuyển thẳng, đồng thời cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (xét tuyển sớm và xét tuyển thẳng) lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
 
Thí sinh trúng tuyển thẳng chỉ cần chờ kết quả tốt nghiệp THPT để xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh quốc gia sẽ có thể nhập học chính thức.
Theo LV/Báo Tin tức

tin liên quan

Phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường"

Chiều 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường". Cuộc thi nhận tác phẩm từ khi phát động đến hết ngày 15/10/2022.

Bộ GD-ĐT làm rõ những vấn đề nóng xung quanh môn Lịch sử

Trước những điều chỉnh về môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập, cũng như trong tuyển sinh đại học sắp tới, tối 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin vấn đề này.

Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT ở chương trình giáo dục phổ thông mới

Ngày 11/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành kế hoạch về việc thực hiện môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.