emagazine

Khát vọng Quảng Bình

(QBĐT) - Theo các tài liệu lịch sử, năm 1604, tên gọi "Quảng Bình" lần đầu tiên xuất hiện khi Chúa Nguyễn Hoàng đổi tên phủ Tiên Bình thành phủ Quảng Bình với khát vọng về một vùng đất thái bình rộng lớn. Trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại khát vọng của tiền nhân, đồng thời nhấn mạnh hình ảnh "viên kim cương xanh" với rừng xanh, biển xanh và môi trường xanh. Để giữ gìn màu xanh của vùng đất thái bình rộng lớn, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đang nỗ lực hành động, tạo nền tảng vững chắc cho quê hương phát triển nhanh và bền vững!

"Phải có ước mơ và tình yêu đủ lớn!"
(QBĐT) - Năm 2016, vợ chồng anh Lê Đình Quả (SN 1981) và chị Lê Thị Thanh Thủy (SN 1984) đã quyết định từ bỏ công việc ổn định với nhiều cơ hội thăng tiến ở Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ (Quy Nhơn, Bình Định) để trở về quê vợ trồng rau sạch theo nguyên lý 5 không: Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; không sử dụng thuốc trừ cỏ; không sử dụng chất kích thích sinh trưởng; không dư lượng kim loại nặng và không sử dụng giống biến đổi gen.
 
Tròn 6 năm "quăng quật" cùng đất, vợ chồng anh Lê Đình Quả nay đã xây dựng được trang trại rau sạch An Nông Farm thành một hệ sinh thái đa dạng trên miền đất "khắc nghiệt" Quảng Bình và sản phẩm An Nông đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. 
Dậy sóng đường đua xanh

(QBĐT) - Dòng sông Gianh đã trở thành "bể bơi" đầu tiên, nơi ươm mầm tài năng bơi lội Nguyễn Huy Hoàng. Để đến hôm nay, tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), kình ngư người Quảng Bình tiếp tục tạo "sóng" trên đường đua xanh khi mang về cho thể thao Việt Nam và quê hương Quảng Bình 5 huy chương Vàng.