"Hãy để cho tác phẩm tự bầu ra tác giả"
"Hãy để cho tác phẩm tự bầu ra tác giả"

(QBĐT) - Mặc dù thời gian gắn với "nghiệp" văn chưa dài, nhưng bằng tài năng và niềm đam mê sáng tác, cây bút trẻ Trác Diễm, công tác tại Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh vinh dự trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. 

"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"

Trong một lần đặt chân đến mảnh đất cực Bắc, một thanh niên trẻ đã đi bộ suốt 15km đường đèo từ xã Sà Phìn đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Cung đường của thiên nhiên hùng vĩ, của những ngôi nhà trình tường đẹp mê hoặc, của đói nghèo và khắc nghiệt đã thực sự thu hút anh, để rồi, như duyên nợ, đó là khởi đầu cho những năm tháng gắn bó về sau. Khởi nghiệp nơi miền đất khó tựa như một hành trình "gieo mầm" miệt mài với hy vọng một ngày, miền đá xám sẽ "nở hoa" hạnh phúc, "kết trái" ấm no.

Hành trình "hạ cánh" của AD-6 trên "đất lửa" Quảng Bình

(QBĐT) - Những ai từng đến tham quan Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình đều thấy trong khuôn viên có hai chiếc máy bay, hiện vật gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Phía bên trái là chiếc Mig 17 của Không quân nhân dân Việt Nam anh hùng. Phía bên phải là chiếc AD-6 của Không lực Hoa Kỳ. Riêng chiếc AD-6 có một số phận khá kỳ lạ, cho đến bây giờ ít người biết trọn vẹn.

Chuyện gia đình hồi hương được Bác Hồ tặng lụa

(QBĐT) - Trên chuyến tàu hồi hương cuối cùng của Việt kiều Thái Lan về cảng Hải Phòng những năm 60 của thế kỷ trước, gia đình bà được Bác Hồ ra tận bến cảng đón và tặng lụa. Những câu chuyện về Bác Hồ, về truyền thống cách mạng của gia đình hiện vẫn được con cháu lưu truyền, gìn giữ.

du lịch quảng bình

Đón đầu xu hướng du lịch thông minh

(QBĐT) - Không phải đến khi ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, "du lịch thông minh" mới trở nên phổ biến, mà ngay trước đó, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc.

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thu hút hàng trăm khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.