Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

  • 12:24 | Thứ Bảy, 13/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 2450/VPCP-KGVX gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thông báo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị của Bộ LĐTBXH về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4 và 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tiếp.
 
Cụ thể, văn bản nêu: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị tại văn bản đề xuất của Bộ LĐTBXH về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4 và 1/5.
 
Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm công tác phụ vụ tổ chức, nhân dân; trong đó lưu ý cử cán bộ, công chức trực xử lý những công việc đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra.
 
Ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ LĐTBXH thông báo về việc hoán đổi và nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.
 
Trước đó, trong tờ trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTBXH đề xuất đối với công chức, viên chức, ngày làm việc này sẽ được hoán đổi sang làm bù vào thứ Bảy, ngày 4/5. Hoán đổi như vậy, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy, ngày 27/4 đến hết thứ Tư, ngày 1/5.
 
Đối với người lao động, Bộ LĐTBXH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5 như quy định đối với công chức, viên chức. Cơ quan quản lý nhà nước về lao động nêu yêu cầu đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định của pháp luật, khuyến khích những thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Gặp mặt cán bộ, sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

(QBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tối 12/4, Sở Ngoại vụ tổ gặp mặt và chúc mừng cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại các cơ sở đào tạo của tỉnh. 

Dạy nghề cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số

(QBĐT) - Nhằm góp phần giúp người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tìm kiếm được việc làm, cải thiện đời sống, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa đã tích cực phối hợp mở các lớp dạy nghề cho bà con.
 

Trao tặng mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(QBĐT) - Ngày 12/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Sơn (Quảng Ninh) phối hợp với Trạm Y tế và Hội Nông dân xã tổ chức trao tặng mô hình sinh kế cho 35 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.