.

TP. Đồng Hới: Họp khẩn cấp lên phương án ứng phó tình huống dịch bệnh Covid-19

.
07:00, Thứ Năm, 22/07/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Tối 21-7-2021, ngay sau khi Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh công bố trường hợp Ng.K.Ch ở ngõ 33 đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý (TP. Đồng Hới) dương tính với SARS-CoV-2, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Đồng Hới đã tổ chức họp khẩn cấp lên phương án ứng phó tình huống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn do đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới, Trưởng BCĐ chủ trì.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan chủ trì cuộc họp khẩn cấp lên phương án ứng phó tình huống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan chủ trì cuộc họp khẩn cấp lên phương án ứng phó tình huống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Qua xác minh lịch trình di chuyển của trường hợp Ng.K.Ch, Công an TP. Đồng Hới đã có kết quả bước đầu truy vết được 43 trường hợp F1 là hành khách mà tài xế đã chở và 5 trường hợp chưa liên lạc được. Trong đó, các trường hợp F1 liên quan đến hầu hết các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hiện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cung cấp danh sách một số trường hợp F1 có tiếp xúc  với Ng.K.Ch trong thời gian từ ngày 14-7 đến ngày 20-7-2021. 

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Đồng Hới đã trao đổi, thảo luận một số phương án kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường; đồng thời, đề xuất các giải pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất, không để dịch bệnh lây lan tại cộng đồng. 
 
Trên cơ sở tình hình thực tế và đề xuất của các xã, phường, đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan lưu ý các địa phương khẩn trương phối hợp đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung ngay trong đêm; thông tin tuyên truyền về tình hình dịch để người dân nắm bắt chính xác, tự phòng tránh cho bản thân, người nhà và đề cao cảnh giác, không được chủ quan, không gây hoang mang trong cộng đồng; tiếp tục truy vết các trường hợp  liên quan và đẩy mạnh hoạt động giám sát phát hiện sớm các đối tượng nghi ngờ để điều tra tổ chức cách ly và xử lý theo quy định; rà soát những khu vực có nguy cơ cao, tiếp tục triển khai xử lý môi trường, phun hóa chất khử khuẩn phòng bệnh…
 
Các xã, phường, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện đa khoa TP. Đồng Hới rà soát thuốc, vật tư, trang thiết bị… để sẵn sàng phòng, chống dịch với tinh thần cao nhất và cho tình huống dịch bệnh xấu nhất có thể xảy ra; có phương án đề xuất các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cần thiết cho người dân, tránh hiện tượng tích trữ, găm hàng…; tăng cường hỗ trợ nhân lực thực hiện nhiêm vụ đưa người đi cách ly; lên phương án phong tỏa, giãn cách xã hội ngay trong đêm để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn…
 
N.L
 
,
 • Đẩy mạnh quản lý, chỉnh trang đô thị

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2021-"Năm đẩy mạnh chỉnh trang đô thị", TP. Đồng Hới chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị trên địa bàn.
   
  21/07/2021
  .
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh

  (QBĐT) - Chiều 21-7, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở KHCN tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.
  21/07/2021
  .
 • Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Để triển khai, thực hiện tốt nội dung Công văn số 1267/UBND-NCVX của UBND tỉnh ban hành ngày 16-7-2021 về thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 20-7 đến ngày 30-7-2021, các địa phương trên địa bàn TP. Đồng Hới đã tổ chức nhiều hoạt động kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí, bãi biển, những nơi tập trung đông người. 

  21/07/2021
  .
 • Bão số 3 gây mưa to cục bộ ở Bắc Bộ và Trung Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 3, kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, nên trong ngày và đêm 21-7, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ.

  21/07/2021
  .
 • Lệ Thủy: Quyên góp 137 tấn hàng và 334 triệu đồng tiền mặt ủng hộ các tỉnh phía Nam chống dịch

  (QBĐT) - Ngày 21-7, ông Nguyễn Phúc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy cho biết, trong khoảng hơn 2 tuần, nhân dân trên địa bàn huyện đã quyên góp được 137 tấn hàng và 334 triệu đồng tiền mặt ủng hộ cho các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19. 

  21/07/2021
  .
 • Cần xử lý nghiêm việc cắt ghép, lan truyền thông tin về 51 trường hợp F1 tại TP. Đồng Hới

  (QBĐT) - Sáng 21-7, khi cơ quan chức năng đang tích cực truy vết các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2…) của 3 ca dương tính với Covid-19 tại huyện Minh Hóa, trên mạng xã hội lan truyền danh sách F1 tại thành phố Đồng Hới với các địa điểm cụ thể. 

  21/07/2021
  .
 • Trang fanpage "Sở Y Tế Tỉnh Quảng Bình" là giả mạo

  (QBĐT) - Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trang fanpage "Sở Y Tế Tỉnh Quảng Bình" có địa chỉ https://www.facebook.com/SoyteTinhQuangBinh. 

  21/07/2021
  .
 • Hỗ trợ người Quảng Bình tại T.P Hồ Chí Minh 1,5 tỷ đồng

  (QBĐT) - Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đời sống của người dân nói chung, người Quảng Bình đang sinh sống, lao động tại thành phố nói riêng. Để đồng hành, hỗ trợ bà con ổn định đời sống, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, tỉnh đã hỗ trợ bà con Quảng Bình tại T.P Hồ Chí Minh 1,5 tỷ đồng.

   
  21/07/2021
  .