.

Tập huấn sử dụng các ứng dụng quản lý thuế cho công chức mới

.
11:24, Thứ Hai, 26/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ, công chức mới tuyển dụng năm 2021, vừa qua, Phòng Công nghệ - Thông tin phối hợp với Phòng Tổ chức - Cán bộ, Cục Thuế tỉnh mở lớp đào tạo “Tập huấn sử dụng các ứng dụng quản lý thuế” cho 25 học viên là cán bộ, công chức ngành Thuế tỉnh.
 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng và khai thác phần mềm các ứng dụng: Quản lý thuế tập trung TMS, quản lý thuế trước bạ - nhà đất (QLTB-NĐ), hệ thống thuế điện tử (Etax).
Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Đây là những ứng dụng lớn của ngành Thuế, hỗ trợ đắc lực cán bộ thuế các cấp xử lý dữ liệu thuộc các khâu nghiệp vụ đăng ký thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý nghĩa vụ kê khai thuế; xử lý tờ khai định kỳ/tờ khai quyết toán thuế; xử lý chứng từ thu, nộp thuế; xử lý quyết định hành chính thuế (hoàn thuế, miễn giảm, ấn định…); hạch toán và theo dõi nghĩa vụ của người nộp thuế (NNT); tổng hợp các báo cáo theo chế độ (kế toán/thống kê), báo cáo đánh giá, phân tích, hỗ trợ công tác quản lý thuế; hỗ trợ cơ quan thuế trao đổi với NNT bằng hình thức điện tử (ứng dụng ETax)
 
Trong khuôn khổ nội dung chương trình tập huấn, các học viên không chỉ nắm được tổng quan các ứng dụng phần mềm quản lý thuế mà còn có dịp thực hiện những bài tập thực hành cụ thể đối với từng phân hệ trên ứng dụng; đồng thời cùng trao đổi, thảo luận để nắm rõ hơn cách thức sử dụng. Kết quả kiểm tra, đánh giá cho thấy toàn bộ học viên đều hoàn thành bài kiểm tra và đạt chất lượng tốt. 
 
Tuỳ Phong
 
 
 
,
 • Nguồn hỗ trợ từ tỉnh nhà đã đến với bà con Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Trong các ngày qua, nhiều bà con Quảng Bình sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh phấn khởi thông báo đã nhận được hỗ trợ bằng tiền 1 triệu đồng do Hội đồng hương các huyện chuyển vào tài khoản. Cùng đó, nhiều hình ảnh của cộng đồng người Quảng Bình chia sẻ đã nhận được tình cảm động viên từ quê hương để vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch.

  26/07/2021
  .
 • Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu, lương thực phục vụ vùng có dịch COVID-19

  Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

  26/07/2021
  .
 • "... Mua láng giềng gần"!

  (QBĐT) - Chị A. đang ấp con trai 10 tháng tuổi ngủ trong giường, chợt tiếng nhạc chát chúa từ dàn máy karaoke của nhà hàng xóm vang lên. Cậu con trai nhỏ bị tiếng nhạc làm giật mình khóc thét.

  26/07/2021
  .
 • Bố Trạch: Giải quyết tốt các thủ tục hành chính trong giãn cách xã hội

  (QBĐT) - Sau khi áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, UBND huyện Bố Trạch đã có sự chỉ đạo cụ thể, kịp thời để vừa tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống, dịch bệnh Covid-19, vừa bảo đảm giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.

  25/07/2021
  .
 • Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới đến thăm, động viên các chốt trực của khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19

  (QBĐT) - Sáng 25-7, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 của phường Nam Lý (TP. Đồng Hới). Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQVN thành phố, Văn phòng Thành ủy Đồng Hới.

  25/07/2021
  .
 • Quảng Bình hỗ trợ đoàn công dân từ miền Nam trở về quê "tránh dịch"

  (QBĐT) - Khoảng 11h ngày 25-7, đoàn công dân các tỉnh Bắc Trung bộ là lao động từ các tỉnh phía Nam trên đường về quê "tránh dịch" bằng phương tiện xe máy đã về đến Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình (xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy).

  25/07/2021
  .
 • Minh Hóa: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập

  (QBĐT)- Sáng nay (25-7), Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Minh Hóa cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đêm 24 và sáng 25-7, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường, chia cắt một số nơi.

  25/07/2021
  .
 • Động viên, tặng quà cho các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngày 25-7, Hội Phụ nữ doanh nghiệp TP. Đồng Hới đã đến động viên, tặng quà tại bếp ăn tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt cách ly theo Chỉ thị 16 ở phường Nam Lý, TP. Đồng Hới và chốt Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình.

  25/07/2021
  .