.

Vận động ngư dân Hà Tĩnh không đánh bắt hải sản vùng biển ven bờ Quảng Bình

.
10:55, Thứ Sáu, 11/06/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Trong những ngày qua, lực lượng Thanh tra-Pháp chế Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp-PTNT) đã tổ chức lực lượng tuyên truyền, vận động ngư dân Hà Tĩnh không đánh bắt hải sản vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Bình; đồng thời phổ biến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng Thanh tra-Pháp chế Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp-PTNT) kiểm tra tàu đánh bắt hải sản của ngư dân Hà Tĩnh.
Lực lượng Thanh tra-Pháp chế Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp-PTNT) kiểm tra tàu đánh bắt hải sản của ngư dân Hà Tĩnh.

Từ đầu tháng 6-2021, tình trạng ngư dân ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sử dụng các phương tiện đánh bắt hải sản ở vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Bình có dấu hiệu gia tăng, hành vi này vi phạm các quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngư trường ven bờ đã được pháp luật quy định.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Tĩnh đã có một số bệnh nhân mắc Covid-19; đồng thời TP. Hà Tĩnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước tình hình này, Chi cục Thủy sản đã tổ chức lực lượng Thanh tra-Pháp chế, Kiểm ngư cùng với phương tiện ra quân tuyên truyền, vận động ngư dân Hà Tĩnh không đánh bắt hải ở vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Bình.

Tàu thuyền ngư dân Hà Tĩnh vào đánh bắt sát bờ biển xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.
Tàu thuyền ngư dân Hà Tĩnh vào đánh bắt sát bờ biển xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.

Cùng tham gia với cán bộ, nhân viên Thanh tra-Pháp chế, Kiểm ngư vào ngày 9-6-2021, theo ghi nhận của phóng viên Báo Quảng Bình, đã có hơn 100 tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh tập trung theo từng cụm đánh bắt hải sản ở vùng biển ven bờ thuộc các xã Quảng Xuân, Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch).

Tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh phần lớn không có số hiệu theo quy định, tổ chức nhân lực lặn ngao, sò… ở vùng biển cách bờ khoảng 6 hải lý, đặc biệt có nhiều tàu thuyền vào sát bờ, cách khoảng 100-200m.

Ngư dân Hà Tĩnh không đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.
Ngư dân Hà Tĩnh không đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Hoạt động của ngư dân Hà Tĩnh trên vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Bình không chỉ ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản của tỉnh Quảng Bình, vi phạm quy định về đánh bắt vùng biển ven bờ mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi các ngư dân có hoạt động mua bán hải sản với thương lái địa phương.

Đề nghị các huyện, thị xã, thành phố có biển tăng cường các biện pháp chỉ đạo chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền vận động ngư dân ngoại tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngư trường ven bờ và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trần Minh Văn

,
 • Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Chiều 10-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã trao số tiền 110 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. 
   
  11/06/2021
  .
 • Những đối tượng được thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo chế độ BHYT

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn những đối tượng và mức thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo chế độ bảo hiểm y tế (BHYT). Người tham gia đối chiếu để bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh trong đại dịch.

  11/06/2021
  .
 • Bí thư Đoàn xã đam mê thiện nguyện

  (QBĐT) - Chúng tôi đang nói về Lê Khánh Bảo, 30 tuổi, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Ninh, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Vô Lượng Tâm, một người có tấm lòng nhân ái, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

  11/06/2021
  .
 • Công bố 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

  Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố danh sách chi tiết 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách này không có Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam.

  10/06/2021
  .
 • Ngoại giao chủ động với sứ mệnh đưa vaccine ngừa COVID-19 về Việt Nam

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ tiếp cận các nguồn cung vaccine đa dạng, nhiều ngày qua, các kênh ngoại giao đã và đang được phát huy tối đa để tìm kiếm, đàm phán với các quốc gia, tập đoàn, công ty cung cấp, nhà sản xuất vaccine trên thế giới để sớm tiếp cận thêm các nguồn vaccine, nhằm tăng độ bao phủ tiêm chủng cho người dân Việt Nam, góp phần sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

  10/06/2021
  .
 • Nhân lên những nghĩa cử đẹp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  (QBĐT) - Sau khi thư kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần hỗ trợ công tác phòng, chống và mua vắc-xin phòng Covid-19, những ngày qua, trên địa bàn TP. Đồng Hới xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa tham gia ủng hộ địa phương phòng, chống dịch. 

  10/06/2021
  .
 • Quảng Ninh: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8

  (QBĐT) - Chiều nay (10-6), Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quảng Ninh khóa XXV tổ chức hội nghị lần thứ 8 để cho ý kiến về công tác cán bộ và phát động ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19.

  10/06/2021
  .
 • Phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  (QBĐT) - Sáng 9-6, Sở Du lịch đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911-25-8-2021).

  09/06/2021
  .