.

1.240 bộ áo dài tặng giáo viên vùng lũ

.
07:53, Thứ Ba, 01/12/2020 (GMT+7)

(QBĐT)-  Từ sự khởi xướng của nhóm TOT Bình Thuận và Vì ta cần nhau, đã có gần 10.000 bộ áo dài được quyên góp cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung.

Là một trong những tỉnh chịu nhiều thiệt hại trong đợt mưa lũ tháng 10-2020, các cô giáo vùng lũ tại Quảng Bình đã được chương trình trao tặng 1.240 bộ áo dài.

Mỗi bộ áo dài được quyên góp đều ghi rõ thông tin về số đo kèm thiệp chúc mừng các cô giáo. Trước khi tặng áo, với sự phối hợp của các tình nguyện viên và giáo viên, các trường tiến hành đăng ký cụ thể số lượng, kích cỡ áo dài, do đó gần 100% áo dài quyên góp đều phù hợp với yêu cầu của các cô giáo.

“Là áo dài được quyên góp nhưng tất cả đều rất mới, được giặt ủi sạch sẽ, đóng túi lịch sự kèm thiệp chúc mừng và số đo đầy đủ. Chúng tôi rất cảm động bởi sự quan tâm của các nhóm thiện nguyện đối với giáo viên vùng lũ!”, chị Trương Thị Thúy Vân, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch chia sẻ.

Một số hình ảnh áo dài tặng giáo viên vùng lũ huyện Lệ Thủy và Bố Trạch:

N.Mai

,
 • Hỗ trợ sinh kế cho bà con vùng lũ Quảng Ninh

  (QBĐT) - Trong 2 ngày 29 và 30-11, CLB Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Hội đồng hương Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh đã về các xã vùng lũ huyện Quảng Ninh trao gà giống và thóc giống hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất. 

  30/11/2020
  .
 • Nâng cao kiến thức pháp luật, hỗ trợ an toàn trên biển cho ngư dân

  (QBĐT) - Sáng 30-11, tại UBND phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Đồn BP cửa khẩu cảng Gianh và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức thực hiện luật pháp Việt Nam về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79 cho ngư dân.

  30/11/2020
  .
 • Kết nối cung cầu giữa các HTX và siêu thị, cửa hàng thực phẩm nông sản sạch

  (QBĐT) - Ngày 30-11, Liên minh HTX Quảng Bình phối hợp với Liên minh HTX Quảng Trị tổ chức hội nghị tư vấn kết nối cung cầu giữa các HTX và siêu thị, cửa hàng thực phẩm nông sản sạch trên địa bàn. 

  30/11/2020
  .
 • Ban hành kế hoạch thông tin phòng, chống bệnh lở mồm long móng

  Nội dung thông tin là tuyên truyền các quy định của Luật Thú y, các văn bản hướng dẫn thi hành luật, các văn bản chỉ đạo về phòng, chống bệnh lở mồm long móng...

  30/11/2020
  .
 • Thực hiện chương tình "Tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021"

  (QBĐT) - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Minh Hóa, Câu lạc bộ tình nguyện trẻ Quảng Bình tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021" tại xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa.

  30/11/2020
  .
 • Điểm sáng khuyến học, khuyến tài

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT) trên địa bàn xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy) không ngừng được nâng cao. Qua đó, tiếp sức cho nhiều học sinh vươn lên học tập, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong gia đình, dòng họ, cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương.
   
  30/11/2020
  .
 • Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

  30/11/2020
  .
 • Bắc Bộ và Trung Trung Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 10 độ C

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

  29/11/2020
  .