.

TAND tỉnh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

.
16:21, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Thông tin từ TAND tỉnh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 27-7-2020, TAND tối cao đã gửi Công văn hỏa tốc số 289/TANDTC-VP cho ngành tòa án trong cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
 
TAND tỉnh chủ động chỉ đạo cho các đơn vị trong ngành nghiêm túc triển khai thực hiện Công văn số 289/TANDTC-VP của TAND tối cao.
 
Theo đó, toàn ngành thực hiện giãn cách, cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương; yêu cầu công chức, người lao động trong ngành từng tới Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 12-7 trở lại đây tự cách ly và làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày, theo dõi sức khỏe, báo cáo cho thủ trưởng đơn vị tình hình sức khỏe, thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 khi được yêu cầu.
Trong phiên tòa hình sự sơ thẩm do TAND tỉnh tổ chức ngày 31-7-2020, những người tham gia tố tụng đã chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19
Trong phiên tòa hình sự sơ thẩm do TAND tỉnh tổ chức ngày 31-7-2020, những người tham gia tố tụng đã chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19
Tạm dừng tất cả các đoàn đi công tác, học tập đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, trường hợp đặc biệt phải được Chánh án TAND Tối cao đồng ý. Tổ chức hoạt động xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc theo quy định pháp luật nhưng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng…
 
Yêu cầu công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng khi đến tòa án phải tự giác khai báo thông tin về lịch sử đi lại ở các địa phương hoặc địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo thông báo Bộ Y tế. Nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bằng kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại tòa án.
 
Trong thời gian này, TAND hai cấp tỉnh chỉ ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc liên quan đến phòng chống dịch Covid-19; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương và những vụ việc nghiêm trọng, dư luận xã hội quan tâm.
 
Chánh án TAND tỉnh yêu cầu Chánh án TAND 8 huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các đơn vị chuyên môn tuân thủ, chấp hành nghiêm Công văn số 289/TANDTC-VP, tùy theo tình hình diễn biến dịch Covid-19, TAND tối cao, TAND tỉnh sẽ có hướng dẫn, chỉ đạo bổ sung.
T.Long
,
 • Tuyên Hóa: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19

  (QBĐT) - Chiều 30-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

  31/07/2020
  .
 • Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020

  (QBĐT) - Ngày 31-7, Khối thi đua các hội đặc thù tổ chức chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

  31/07/2020
  .
 • Gian nan giải quyết việc làm cho người lao động

  (QBĐT) - Mặc dù, hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần trở lại với trạng thái "bình thường mới" nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã khiến không ít doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phải tạm dừng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất. 

  31/07/2020
  .
 • Quy định mới về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  Theo Nghị định, người sử dụng lao động và người lao động được hỗ trợ kinh phí để khám, chữa bệnh nghề nghiệp theo quy định trong Luật An toàn, vệ sinh lao động khi có đủ điều kiện.

  31/07/2020
  .
 • Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm qua, 29-7, vùng áp thấp đã vượt qua khu vực miền trung Philippines và đi vào Biển Đông. Hồi 7 giờ ngày 30-7, vị trí trung tâm vùng áp thấp cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 600 km về phía đông.

  30/07/2020
  .
 • Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính

  (QBĐT) - Thời gian qua, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính (CCHC), chỉ số xếp hạng CCHC của Sở Công thương liên tục tăng qua các năm, luôn đứng trong Top 10 khối các sở, ngành cấp tỉnh. Sở Công thương tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu CCHC.

  30/07/2020
  .
 • Lệ Thủy: Trên 1.500 người trở về từ vùng có dịch

  (QBĐT) - Tính đến ngày 29-7, trên địa bàn huyện Lệ Thủy có trên 1.500 người là lao động, sinh viên… trở về từ vùng dịch TP. Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác. 

  30/07/2020
  .
 • Thông báo khẩn về 28 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

  Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn số 18 về 28 địa điểm tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mà các bệnh nhân Covid-19 vừa mới công bố đã từng ghé qua.

  30/07/2020
  .