.

Ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

.
15:56, Thứ Bảy, 23/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 23-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân , tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. Tại Quảng Bình, lễ ra quân được tổ chức tại Bưu điện tỉnh (số 1, đường Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới) với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng phát biểu tại buổi lễ ra quân
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng phát biểu tại buổi lễ ra quân
Ngày 21-11-2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH. Theo đó, lấy tháng 5 là “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân". Lễ ra quân hưởng ứng hôm nay nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động (NLĐ).
Xe ô tô gắn loa tuyên truyền lưu động của Bưu điện tỉnh Quảng Bình tham gia diều hành, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT..
Xe ô tô gắn loa tuyên truyền lưu động của Bưu điện tỉnh Quảng Bình tham gia diễu hành, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.
Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động tại các địa phương bằng xe ô tô, xe gắn máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, bảo đảm thực hiện quy định phòng, chống Covid-19 và an toàn giao thông. 
 
Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của NLĐ và nhân dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, NLĐ tại khu vực phi chính thức.
Lực lượng xe máy chuyên dụng của Bưu điện tỉnh tham gia diễu hành tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.
Lực lượng xe máy chuyên dụng của Bưu điện tỉnh tham gia diễu hành tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân tại điểm cầu Quảng Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng nhấn mạnh:  BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) là 2 chính sách quan trọng, là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT là góp phần ổn định chính trị xã hội và phát triển kinh tế-xã hội. 

Với mục tiêu tiến tới BHXH, BHYT toàn dân, đợt ra quân lần này có mục đích tuyên truyền để mọi người hiểu tính nhân văn, ưu việt, lợi ích của việc tham gia BHXH nói chung và tham gia BHXH tự nguyện nói riêng, từ đó tích cực tham gia; phấn đấu đến năm 2030, toàn tỉnh có khoảng 60% số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, BHXH hằng tháng và trợ cấp hưu trí xã hội.
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền cần vào cuộc một cách quyết liệt, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh công tác truyền thông về chính sách BHXH, tạo một bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức đối với chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, cơ quan BHXH, Bưu điện tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ truyền thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với mỗi nhóm đối tượng. 
 
UBND cấp huyện, cấp xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường chỉ đạo, tích cực hỗ trợ công tác truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân tham gia để “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” đạt hiệu quả cao nhất.
Phan Phương
 
,
 • Tích cực hưởng ứng Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

  (QBĐT) - Ngày 21-11-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH), trong đó, quy định tháng 5 hàng năm là tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. 

  23/05/2020
  .
 • Hỗ trợ bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn bị nạn do lốc xoáy

  (QBĐT) - Sáng ngày 22-5, bà Nguyễn Như Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh đã đến xã miền núi biên giới Trường Sơn trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà con bị nạn do lốc xoáy gây ra.

  22/05/2020
  .
 • Khi nông dân thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Nhờ tập trung đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nông dân (ND) toàn tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao…

  22/05/2020
  .
 • Chủ động, kịp thời, hiệu quả

  (QBĐT) - Những năm trở lại đây, diễn biến thời tiết thất thường và cực đoan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, đời sống của người dân Quảng Bình. Riêng trong năm 2019, tỉnh đã phải "đón" và gánh chịu hậu quả của 20 đợt nắng nóng, không khí lạnh tăng cường cùng nhiều cơn lốc xoáy, gây thiệt hại hơn 400 tỷ đồng. 

  22/05/2020
  .
 • Trao tặng thiết bị y tế và hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết trị giá 140 triệu đồng

  (QBĐT) - Sáng 22-5, tại TP. Đồng Hới, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình đã tham dự lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020 và bàn giao trang thiết bị y tế tài trợ cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới. 
   
  22/05/2020
  .
 • Thời tiết ngày 22-5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ chiều và đêm ngày 22/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

  22/05/2020
  .
 • Minh Hóa: Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà của một người Khùa

  (QBĐT) - Chiều 22-5, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa (Minh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà của một hộ dân người Khùa nghèo.

  22/05/2020
  .
 • Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn và trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, trong 3 ngày 18,19 và 21-5, Thường trực Công đoàn ngành Công thương Quảng Bình đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn và trao quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn ở một số công đoàn cơ sở trực thuộc.
   
  22/05/2020
  .