.

Minh Hóa: Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà của một người Khùa

.
17:32, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 22-5, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa (Minh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà của một hộ dân người Khùa nghèo.
Thời tiết nắng nóng, gió Lào hổi mạnh, ngọn lửa đã nhanh chống thiêu rụi căn nhà của vợ chồng ông Hồ Véc.
Thời tiết nắng nóng, gió Lào hổi mạnh, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi căn nhà của vợ chồng anh Hồ Véc.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 10 giờ 45 phút cùng ngày, căn nhà bị thiêu rụi là của vợ chồng anh Hồ Véc (SN 1980) và chị Hồ Thị Keo (SN 1977), ở bản Ôốc, xã Dân Hóa. Theo chị Keo, trong lúc chuẩn bị nấu ăn bữa trưa, chị đã nhóm lửa lên và đi lấy nước. Do gió thổi mạnh đã làm ngọn lửa bén xuống sàn nhà bếp và bùng cháy dữ dội. 
 
Khi phát hiện đám cháy lan ra, gia đình đã hô hoán bà con trong trong bản và thông báo UBND xã, Công an xã để huy động lực lượng dập lửa. Tuy nhiên, do căn nhà sàn làm bằng gỗ, cùng với thời tiết nắng nóng, địa hình đồi núi, gió thổi mạnh, việc tiếp cận hiện trường khó khăn nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, không thể khống chế được, khiến căn nhà và mọi vật dụng bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.
 
Được biết, gia đình anh Hồ Véc là người Khùa (thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều), gia đình có 7 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo của xã Dân Hóa. Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, UBND xã Dân Hóa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, vận động bà con trong bản giúp đỡ nơi ăn, chốn ở tạm thời cho gia đình anh Véc. Đồng thời, UBND xã Dân Hóa cũng hỗ trợ 2 triệu đồng và 1 số vật dụng cơ bản, giúp gia đình anh Véc vượt qua khó khăn trước mắt.
 
Phan Phương
 
,
 • Hỗ trợ bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn bị nạn do lốc xoáy

  (QBĐT) - Sáng ngày 22-5, bà Nguyễn Như Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh đã đến xã miền núi biên giới Trường Sơn trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà con bị nạn do lốc xoáy gây ra.

  22/05/2020
  .
 • Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn và trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, trong 3 ngày 18,19 và 21-5, Thường trực Công đoàn ngành Công thương Quảng Bình đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn và trao quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn ở một số công đoàn cơ sở trực thuộc.
   
  22/05/2020
  .
 • Chủ động, kịp thời, hiệu quả

  (QBĐT) - Những năm trở lại đây, diễn biến thời tiết thất thường và cực đoan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, đời sống của người dân Quảng Bình. Riêng trong năm 2019, tỉnh đã phải "đón" và gánh chịu hậu quả của 20 đợt nắng nóng, không khí lạnh tăng cường cùng nhiều cơn lốc xoáy, gây thiệt hại hơn 400 tỷ đồng. 

  22/05/2020
  .
 • Trao tặng thiết bị y tế và hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết trị giá 140 triệu đồng

  (QBĐT) - Sáng 22-5, tại TP. Đồng Hới, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình đã tham dự lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020 và bàn giao trang thiết bị y tế tài trợ cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới. 
   
  22/05/2020
  .
 • Khi nông dân thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Nhờ tập trung đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nông dân (ND) toàn tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao…

  22/05/2020
  .
 • Thời tiết ngày 22-5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ chiều và đêm ngày 22/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

  22/05/2020
  .
 • Tăng cường phòng, chống cháy rừng mùa khô

  (QBĐT) - Hiện nay, thời tiết đang trong đợt cao điểm hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn Đồng Hới luôn ở mức cao. 
   
  21/05/2020
  .
 • Phê duyệt danh sách 15,8 triệu người dân nhận gói hỗ trợ 62 tỷ đồng

  Các địa phương đã phê duyệt danh sách người dân thuộc các nhóm đối tượng sẽ được nhận trợ cấp từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng dành cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

  21/05/2020
  .