.

Hỗ trợ bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn bị nạn do lốc xoáy

.
14:39, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng ngày 22-5, bà Nguyễn Như Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh đã đến xã miền núi biên giới Trường Sơn trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà con bị nạn do lốc xoáy gây ra.

a
Bà Nguyễn Như Ngọc Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con bị nạn.

Chia sẻ với bà con Vân Kiều ở bản Cây Sú, UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh đã trao số tiền 10 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo cho 8 hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất và 2 nạn nhân bị thương do lốc xoáy gây ra.

Trước đó, UBND xã Trường Sơn cũng đã hỗ trợ khẩn cấp cho 8 hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất, mỗi gia đình 500.000 đồng. Đồn Biên phòng Làng Mô cử 7 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp đến giúp bà con dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả của thiên tai.

a
Bà Nguyễn Như Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con bị nạn.

Như tin đã đưa, khoảng 17 giờ chiều ngày 17-5, mưa dông kèm theo lốc xoáy trên diện rộng thuộc địa bàn xã biên giới Trường Sơn đã làm thiệt hại khá nặng nề cho bà con Vân Kiều ở trên địa bàn. Lốc xoáy đã làm ảnh hưởng 50 ngôi nhà tại 4 bản, nhà văn hóa bản Cây Sú bị lốc xoáy cuốn bay mái nhà  bằng tôn và làm 2 người dân bị thương nặng phải đi cấp cứu. 

Bùi Thành

,
 • Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn và trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, trong 3 ngày 18,19 và 21-5, Thường trực Công đoàn ngành Công thương Quảng Bình đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn và trao quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn ở một số công đoàn cơ sở trực thuộc.
   
  22/05/2020
  .
 • Chủ động, kịp thời, hiệu quả

  (QBĐT) - Những năm trở lại đây, diễn biến thời tiết thất thường và cực đoan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, đời sống của người dân Quảng Bình. Riêng trong năm 2019, tỉnh đã phải "đón" và gánh chịu hậu quả của 20 đợt nắng nóng, không khí lạnh tăng cường cùng nhiều cơn lốc xoáy, gây thiệt hại hơn 400 tỷ đồng. 

  22/05/2020
  .
 • Trao tặng thiết bị y tế và hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết trị giá 140 triệu đồng

  (QBĐT) - Sáng 22-5, tại TP. Đồng Hới, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình đã tham dự lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020 và bàn giao trang thiết bị y tế tài trợ cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới. 
   
  22/05/2020
  .
 • Thời tiết ngày 22-5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ chiều và đêm ngày 22/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

  22/05/2020
  .
 • Khi nông dân thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Nhờ tập trung đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nông dân (ND) toàn tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao…

  22/05/2020
  .
 • Tăng cường phòng, chống cháy rừng mùa khô

  (QBĐT) - Hiện nay, thời tiết đang trong đợt cao điểm hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn Đồng Hới luôn ở mức cao. 
   
  21/05/2020
  .
 • Phê duyệt danh sách 15,8 triệu người dân nhận gói hỗ trợ 62 tỷ đồng

  Các địa phương đã phê duyệt danh sách người dân thuộc các nhóm đối tượng sẽ được nhận trợ cấp từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng dành cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

  21/05/2020
  .
 • Nhân rộng các mô hình, điển hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  (QBĐT) - Bằng các hoạt động lồng ghép thiết thực, phù hợp với từng địa bàn, Mặt trận các cấp đã duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu trong tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại cộng đồng dân cư.

  21/05/2020
  .