.
Tuyên Hóa:

Hơn 700 người tham gia hiến máu tình nguyện

.
09:19, Thứ Tư, 26/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 25-2, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020. 
 
Năm 2020, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu vận động hiến máu được 650 đơn vị máu, trong đó, đợt 1 là 450 đơn vị máu. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người; xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện, vận động mọi tầng lớp tham gia hiến máu, góp phần cung cấp nguồn máu thường xuyên cho các đơn vị y tế. 
Đoàn viên, thanh niên huyện Tuyên Hóa tham gia hưởng ứng tích cực ngày hội hiến máu.
Đoàn viên, thanh niên huyện Tuyên Hóa tham gia hưởng ứng tích cực ngày hội hiến máu.
Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cữ cao đẹp”, trong lần hiến máu đợt 1 năm 2020 đã ghi nhận trên 700 lượt người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh của 9 xã, thị trấn phía bắc huyện Tuyên Hóa, các cơ quan, đơn vị và hai trường THPT đóng trên địa bàn tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả đã thu được 450 đơn vị máu, đạt 69,2% KH năm và 100% kế hoạch hiến máu đợt 1 năm 2020. Trong đợt này, Ban tổ chức đã phát khẩu trang, xà phòng miễn phí cho cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, đồng thời tuyên truyền đến người dân về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.  
 
Phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Tuyên Hóa đã trở thành một hoạt động thường niên có sức lan tỏa sâu rộng, được được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng. Nguồn máu thu được sẽ góp phần tích cực trong công tác chữa bệnh và cấp cứu bệnh nhân trong thời gian tới.  
 
Tuấn Anh
(Đài TT-TH Tuyên Hóa)
 
 
,
 • Nghĩa tình người xa quê

  (QBĐT) - Chủ tịch UBND xã Châu Hóa Phan Huy Hoàng chia sẻ rằng: "Sự thay da đổi thịt của Châu Hóa ngày nay có sự đóng góp rất lớn về công sức, tiền của của một bộ phận không nhỏ con em quê hương lập nghiệp ở xa. 

  26/02/2020
  .
 • 10 tỉnh, thành đã xuất hiện dịch cúm gia cầm​ với 34 ổ dịch

  Từ đầu tháng 1 đến ngày 24-2, cả nước xuất hiện 34 ổ dịch cúm gia cầm; trong đó có 29 ổ dịch do virus cúm A/H5N6 và 5 ổ dịch do virus cúm A/H5N1 tại 10 tỉnh, thành phố.

  26/02/2020
  .
 • Tạm dừng dự án lò giết mổ ở xã Thanh Trạch

  (QBĐT) - Trước những phản ánh của người dân, cơ quan chức năng huyện Bố Trạch đã cho tạm dừng dự án lò giết mổ gia súc tập trung, được quy hoạch gần nhà dân, khiến nhiều người lo ngại về ô nhiễm môi trường.

  25/02/2020
  .
 • Cầu phao qua Cồn Nâm, lợi bất cập hại!

  (QBĐT) - Do lòng sông Son đoạn qua Quảng Minh rộng hơn lòng sông Nguồn Nậy đoạn qua Quảng Trung nên cầu còn thiếu khoảng 70m, linh mục Thực đã huy động Hội đồng mục vụ giáo dân chắp nối phần còn thiếu một cách sơ sài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn.         

  25/02/2020
  .
 • Hàng không Việt giảm tần suất, dừng một số đường bay tới Hàn Quốc

  Các hãng hàng không Việt Nam giảm tần suất, dừng một số đường bay Hàn Quốc do lo ngại dịch COVID-19 đang bùng phát nhanh chóng ở nước này.

  25/02/2020
  .
 • Lò giết mổ gia súc và gia cầm có "uy hiếp" khu dân cư?

  (QBĐT) - Khi biết tin lò giết mổ gia súc và gia cầm tập trung của Hợp tác xã (HTX) Hiền Nguyên ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) sắp được khởi công xây dựng ngay gần khu dân cư, rất nhiều người dân địa phương kịch liệt phản đối, bày tỏ sự lo ngại vì khoảng cách như vậy là quá gần và ảnh hưởng đến môi trường trong tương lai. 

  25/02/2020
  .
 • Ký kết chương trình phối hợp công tác BHXH, BHYT năm 2020

  (QBĐT) - Ngày 25-2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp liên ngành giữa BHXH, Hội LHPN tỉnh và Hội Nông dân tỉnh về công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp năm 2020. 

  25/02/2020
  .
 • Bộ Y tế hướng dẫn việc cách ly với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc

  Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

  25/02/2020
  .