.

Điện lực Bố Trạch: Chủ động bảo đảm nguồn điện phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý

.
14:37, Thứ Ba, 21/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Để đáp ứng yêu cầu cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sinh hoạt và vui chơi giải trí của nhân dân trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Điện lực Bố Trạch đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện để phục vụ người dân đón Tết, vui xuân. 
Bảo dưỡng, hoán chuyển MBA quá tải.
Bảo dưỡng, hoán chuyển MBA quá tải.
Xác định nhu cầu sử dụng điện của khách hàng thường tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, trong những tháng cuối năm 2019, Điện lực Bố Trạch đã khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp; kiểm tra và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện; tiến hành phát quang hành lang lưới điện; tổ chức kiểm tra đêm, kiểm tra nhiệt độ tất cả các tiếp xúc trên lưới điện bằng camera nhiệt, xử lý các điểm phát nhiệt bất thường…
 
Đơn vị cũng triển khai phương án kiểm tra toàn diện, chống quá tải cục bộ cho các đường dây và trạm biến áp; lập phương án hoán chuyển máy biến áp  non tải, quá tải nhằm không để trạm biến áp phụ tải nào bị quá tải trong dịp lễ, Tết.
 
Trong phương án nhằm cung cấp điện, bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy nổ, đơn vị đặc biệt chú trọng cấp điện cho các cơ quan trọng yếu, như: Trụ sở cơ quan Huyện ủy Bố Trạch, UBND, HĐND các cấp, quốc phòng-an ninh, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết. 
 
Ngoài việc chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra, Điện lực Bố Trạch đã chuẩn bị đủ vật tư dự phòng, thiết bị, phương tiện, bố trí công nhân trực 24/24 sẵn sàng xử lý sự cố. Đồng thời, ngành Điện Bố Trạch phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp tiết kiệm điện để chống quá tải; thông báo cho người dân một số lưu ý về sử dụng điện an toàn trong những ngày Tết, như: không tập trung sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong thời gian cao điểm; tăng cường sử dụng thiết bị tiết kiệm điện; tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; không dựng cây nêu gần đường dây trung thế; không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến, thả đèn trời, bóng bay, gây nguy cơ vướng vào các đường dây dẫn điện, trạm biến áp, gây chập, cháy…
 Vệ sinh TBA Trung gian bằng nước áp lực cao.
Vệ sinh TBA Trung gian bằng nước áp lực cao.
Trước đó, ngày 31-12-2019, Điện lực Bố Trạch đã bảo đảm công tác cấp điện phục vụ chương trình quy mô lớn: Chào đón năm mới 2020 tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch). Dù thời tiết không thuận lợi, địa hình khó, nhưng ngành Điện Bố Trạch đã bảo đảm đáp ứng đủ nguồn cung cấp điện cho ánh sáng, âm thanh, máy phát truyền hình lưu động, thông tấn báo chí xuyên suốt cả chương trình đếm ngược chào đón năm mới- Phong Nha Countdown Party 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: như nghệ thuật, ẩm thực đường phố... Qua đó, góp phần hoàn thiện các dịch vụ, sản phẩm du lịch và mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt khi đến tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng.
 
                                                                                                                            Hương Trà
 
,
 • Công an phường Đồng Phú vận động người dân giao nộp hộp pháo "khủng"

  (QBĐT) - Ngày 20-1, qua công tác vận động, anh Văn Tiến Chung, trú tại TDP 2, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới đã tự nguyện mang hộp pháo "khủng", loại 82 quả, có tổng trọng lượng hơn 11kg đến Công an phường Đồng Phú để giao nộp. 
  21/01/2020
  .
 • TP. Đồng Hới: Tổ chức các đoàn thăm gia đình chính sách dịp Xuân Canh Tý 2020

  (QBĐT) - Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930-3-2-2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới đã tổ chức 12 đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình chính sách, các đồng chí lão thành cách mạng... trên địa bàn TP. Đồng Hới. 
   
  21/01/2020
  .
 • Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng ở Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 12 độ C

  Trong 1-2 ngày tới ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, riêng phía Đông Bắc Bộ đêm 19-1 và ngày 20-1 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

  20/01/2020
  .
 • Chung tay để mọi nhà đều có Tết

  (QBĐT) - Vào dịp Tết Nguyên đán, việc chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đồng Hới quan tâm. Với mục tiêu "Không để hộ nghèo không có Tết", các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà Tết đã góp phần giúp các gia đình có được một cái Tết cổ truyền trọn vẹn, ấm cúng.
  20/01/2020
  .
 • Nỗ lực vì an sinh xã hội

  (QBĐT) - Năm 2019, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành vượt mức nhiều mục tiêu đề ra trong năm.

  20/01/2020
  .
 • Thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách

  (QBĐT)- Ngày 16-1, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại 2 xã Quảng Sơn và Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

  20/01/2020
  .
 • Chương trình "Ấm tình mùa xuân"

  (QBĐT) - Ngày 19-1, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Quảng Bình đã tổ chức chương "Ấm tình mùa xuân" lần thứ 17 với chủ đề "Lan hạnh phúc-Tỏa yêu thương".

  20/01/2020
  .
 • Bận rộn nghề gói bánh chưng Tết

  (QBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, những ngày này, nhiều gia đình trên địa bàn TP. Đồng Hới lại bận rộn với công việc gói bánh chưng dể cung ứng ra thị trường.

  19/01/2020
  .