.

Bé thật ngoan!

.
22:48, Thứ Bảy, 02/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Trên đường chở cậu con trai 4 tuổi đi học về, chị A. ghé vào cột ATM để rút tiền. Chị vừa đến thì cũng đúng lúc một cậu thanh niên vừa rút tiền xong đi ra, tiện tay vứt tờ hóa đơn xuống nền nhà. Thấy vậy, con trai chị A. nhanh nhảy chạy đến nhặt tờ hóa đơn cùng nhiều loại rác bị vứt ngổn ngang tại cột ATM để vào thùng rác. Vừa nhặt, con trai chị vừa hồn nhiên nói:
- Chú ấy hư mẹ nhỉ, vứt rác lung tung, bừa bãi! Cô giáo con bảo, rác là phải để đúng nơi quy định, có thùng rác ở đây thì mình phải bỏ vào thùng chứ, mẹ nhỉ!
 
- Ừ, đúng rồi con! Chú ấy làm thế là sai rồi, không ngoan chút nào! Con trai mẹ ngoan lắm! - chị A. trả lời con, niềm vui len lỏi trong câu nói vì sự ý thức của cậu con trai nhỏ. Tuy nhiên, ngẫm nghĩ một lúc, chị tặc lưỡi: "Thật là, người lớn mà ý thức còn không bằng cả trẻ con!"
 
Tâm An 
,
 • Bố Trạch: Một giáo dân neo đơn xin thoát nghèo

  (QBĐT) - Đó là trường hợp bà Lê Thị Hương (65 tuổi, giáo dân ở thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch), người vừa có đơn gửi lên xã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo. 

  02/11/2019
  .
 • Tiếp nhận 12 thuyền viên tàu Thành Công 999 bị chìm

  (QBĐT) - Vào lúc 6h30 ngày 1-11, tại cảng Hòn La, Đồn Biên phòng Roòn, BĐBP Quảng Bình đã tiếp nhận 12 người (bao gồm 11 thuyền viên và 1 hành khách) của tàu Thành Công 999 bị chìm, từ tàu Cảnh sát biển 3005. Qua thăm khám ban đầu, sức khỏe các thuyền viên và hành khách cơ bản ổn định.

  02/11/2019
  .
 • Xuất khẩu lao động bất hợp pháp: Rủi ro khôn lường!

  (QBĐT) - Xuất khẩu lao động là lựa chọn của nhiều người dân nói chung, người dân ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) nói riêng, với mong muốn thoát nghèo và nâng cao thu nhập cho gia đình. Những năm qua, Nhà nước cũng có những chính sách để khuyến khích người dân đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, thay vì chọn con đường xuất khẩu lao động hợp pháp, nhiều người lại tìm cách xuất khẩu lao động trái phép ra nước ngoài mà không lường trước được những hậu quả và rủi ro đang rình rập phía trước.

  02/11/2019
  .
 • Hà Nội thấp nhất 18 độ, Hà Tĩnh đến Quảng Trị mưa rất to

  Trong ngày 1-11, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế có lượng mưa tăng mạnh.
   
  01/11/2019
  .
 • Lệ Thủy: Thiệt hại gần 5 tỷ đồng do mưa lớn

  (QBĐT) - Sáng ngày 1-11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn huyện Lệ Thủy cho biết, những ngày qua, trên địa bàn huyện có mưa to đến rất to. Mưa lớn đã gây thiệt hại cho địa phương gần 5 tỷ đồng.

  01/11/2019
  .
 • Tìm giải pháp phát triển ngành chăn nuôi ở huyện Quảng Trạch

  (QBĐT) - Chiều 31-10, UBND huyện Quảng Trạch phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trường đại học Nông lâm Huế tổ chức hội thảo bàn các giải pháp phát triển chăn nuôi ứng dụng khoa học và công nghệ cho các xã ven sông, ven biển trên địa bàn huyện. 

  01/11/2019
  .
 • Phát huy vai trò các câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp

  (QBĐT) - Ngày 31-10, Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban điều hành cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Quảng Bình mở rộng lần thứ II và ra mắt các câu lạc bộ (CLB) trực thuộc.

  01/11/2019
  .
 • Muôn nẻo đường... tín dụng (?!)

  (QBĐT) - Tuy nhiên, qua sự việc này, chúng ta không khỏi băn khoăn, vì sao nhiều người lại dễ dàng mắc bẫy lãi suất cao để rồi "tiền mất, tật mang"?

  01/11/2019
  .