.

"Bạch Đàn, nẻo về yêu thương"

.
22:36, Thứ Ba, 19/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ban trụ trì chùa Hoằng Phúc vừa phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy, Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức chương trình từ thiện “Bạch Đàn, nẻo về yêu thương” tại bản biên giới Bạch Đàn, xã Lâm Thủy (Lệ Thủy).
Đoàn thiện nguyện trao quà cho người Bru-Vân Kiều tại bản Bạch Đàn.
Đoàn thiện nguyện trao quà cho người Bru-Vân Kiều tại bản Bạch Đàn.
Tại chương trình, ngoài việc tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ và người dân trong bản, đoàn từ thiện đã trao tặng 55 phần quà cho người dân trong bản, 5 phần quà cho các thầy, cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Lâm Thủy.
 
Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, chăn ấm, cùng áo quần và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá của đợt tặng quà lần này là 50 triệu đồng.
 
Tuy trị giá những phần quà không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng thiện nguyện của Ban trụ trì chùa Hoằng Phúc, đông đảo Phật tử và các nhà hảo tâm đã cùng chia sẻ, giúp đỡ, động viên bà con người dân tộc Bru-Vân Kiều vùng biên giới vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
                                                  Trọng Hiểu
,
 • Bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ, dịp Quốc khánh sẽ nghỉ kéo dài 2 ngày

  Quốc hội đã quyết định bỏ phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ là ngày Gia đình Việt Nam của Chính phủ, thay vào đó là phương án bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh.

  19/11/2019
  .
 • Khai trương văn phòng công chứng Trần Văn Lê

  (QBĐT) - Chiều ngày 18-11, tại TP. Đồng Hới, Văn phòng công chứng Trần Văn Lê đã tổ chức lễ khai trương, đi vào hoạt động. 

  19/11/2019
  .
 • Nghị lực vươn lên của ông Huân

  (QBĐT) - Mặc dù bị cụt mất chân trái phải đeo chân giả, nhưng ông Nguyễn Hải Huân (58 tuổi, ở thôn Hòa Trạch, xã Nam Trạch, Bố Trạch) vẫn không hề mặc cảm mà luôn xem mình là người bình thường. Không chỉ vậy, ông là điển hình về ý chí vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình và công tác xã hội.

  19/11/2019
  .
 • Nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền, những năm qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tăng cường phối hợp, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước nhằm xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS). Những hoạt động, việc làm thiết thực do Mặt trận các cấp chủ trì đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho ĐBDTTS, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh.

  18/11/2019
  .
 • Từ chiều 18-11, không khí lạnh gây mưa rét ở đồng bằng Bắc Bộ

  Khoảng sáng 18-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa chiều 18-11 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.
   
  18/11/2019
  .
 • Người thương binh "tàn nhưng không phế"

  (QBĐT) - Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, ông đã hy sinh một phần thân thể cho độc lập, tự do của dân tộc. Đất nước hòa bình, ông lại vượt qua khó khăn, bệnh tật tiếp tục xung phong trên các mặt trận phát triển kinh tế-xã hội, tham gia xây dựng chính quyền cơ sở... Đó là thương binh 1/4 Dương Văn Việt (1958), thôn 4, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tấm gương sáng trong thời chiến cũng như thời bình, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn, nhưng không phế".

  18/11/2019
  .
 • Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

  Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2019, sáng 17-11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với thông điệp "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại".
  17/11/2019
  .
 • Báo hiếu

  (QBĐT) - Anh A. năm nay ngoài 40 tuổi. Dạo này, hễ trái gió trở trời là cơ thể anh mệt mỏi, chân tay bủn rủn nên phải ở nhà, không đi làm được.

  17/11/2019
  .