.

Xây dựng mô hình hội đồng trẻ em

.
14:01, Thứ Hai, 21/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 21-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan Quốc tế tại Quảng Bình đã tổ chức hội thảo tham vấn cấp tỉnh xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình.
Các đại biểu đang dự hội thảo
Các đại biểu dự hội thảo
Hội đồng trẻ em cấp tỉnh là một hình thức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; thông qua việc vận hành mô hình hội đồng trẻ em giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em hoàn thiện quá trình xây dựng luật pháp, hoạch định chính sách và ra quyết định về trẻ em; đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về thực hiện Luật Trẻ em, các quyền của trẻ em, đặc biệt quyền tham gia, tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc thực hiện hoá các quyền của trẻ em. 
 
Theo đề án xây dựng mô hình, Hội đồng trẻ em tỉnh được thành lập với 35 thành viên là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho hơn 240 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Hội đồng sẽ tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của ban tham vấn. Ban tham vấn gồm 15 đồng chí, đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan đến trẻ em, có nhiệm vụ trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, tổ chức hỗ trợ các hoạt động của hội đồng trẻ em.
 
Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã phát biểu ý kiến đóng góp nhằm hoàn thành Đề án “Xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2019-2022” để sớm ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh trong thời gian tới.
X.V
,
 • Hỗ trợ đồng bào nghèo 1.000 phần quà

  (QBĐT) -  Ngày 20-10, đoàn từ thiện Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Trung Sơn - Phó ban Kinh tế Tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì đã đến các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy thăm hỏi, động viên, tặng 1.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  21/10/2019
  .
 • Ngày vui ở Tân Đức

  (QBĐT) - Người dân thôn Tân Đức 1, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa vừa đón nhận món quà từ Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ sỹ và cựu danh thủ Bóng đá Việt Nam (V-Stars Việt Nam), đó là cây cầu và đường vượt lũ. Món quà ý nghĩa này đã giúp bà con đi lại thuận lợi hơn, thôn Tân Đức 1 không còn bị cô lập khi mùa lũ về.

  21/10/2019
  .
 • Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

  (QBĐT) - Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân dành tiền của, công sức để tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Hoạt động này đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh.
   
  21/10/2019
  .
 • Prudential trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 19-10, tại thị xã Ba Đồn, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential), Văn phòng tổng đại lý Prudential Ba Đồn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

  20/10/2019
  .
 • Đừng để trẻ hình thành thói quen xấu!

  (QBĐT) - Sáng nay, cơ quan có cuộc họp, anh A. phải chuẩn bị báo cáo nên chở cậu con trai học lớp 1 đến trường muộn. Vừa đến cổng trường, anh A. đang hăm hở định dắt con vào lớp thì đội cờ đỏ của trường yêu cầu hai bố con anh dừng lại để... ghi sổ. 

  20/10/2019
  .
 • Miền Bắc trời nắng hanh, miền Trung bắt đầu mưa giảm

  Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc đều có nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 31 độ C, miền Trung mưa giảm, có nơi mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
   
  20/10/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Cháy siêu thị điện máy, thiệt hại hơn 50 triệu đồng

  (QBĐT) - Vào khoảng 5 giờ 30 ngày 19-10, tại phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn) đã xảy ra vụ cháy siêu thị điện máy Dũng Loan làm thiệt hại tài sản hơn 50 triệu đồng, may mắn không có thiệt hại về người.
   
  19/10/2019
  .
 • Tỷ lệ hộ cựu chiến binh nghèo thị xã Ba Đồn giảm còn 1,87%

  (QBĐT) - Hiện nay, các cơ sở hội cựu chiến binh ở thị xã Ba Đồn đều thực hiện ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, đồng thời đã vận động xây dựng các loại quỹ tạo điều kiện cho hàng nghìn hội viên được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.

  19/10/2019
  .