.

Quảng Ninh: Mực nước hồ Rào Đá đang tăng nhanh

.
21:20, Thứ Tư, 04/09/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to, làm ngập úng hàng trăm ha lúa, hoa màu, thủy sản và gây chia cắt nhiều vùng trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Mưa lũ làm chia cắt giao thông nhiều thôn, bản trên địa bàn huyện Quảng Ninh.
Mưa lũ làm chia cắt giao thông nhiều thôn, bản trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Từ sáng 2-9-2019 đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Ninh có mưa to đến rất to, làm ngập úng khoảng 400 ha lúa hè-thu chưa kịp thu hoạch; 100 ha lạc ở xã Trường Sơn và gần 50 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản của các địa phương đã bị ngập nước. 

Đến chiều 4-9, nước lũ đã làm chia cắt giao thông đối với thôn Hữu Tân (xã Tân Ninh); thôn Đồng Tư (xã Hiền Ninh); bản Hang Chuồn, Nà Lâm (xã Trường Xuân) và bản Tân Sơn, Trung Sơn, Dốc Mây, Hôi Rấy (xã Trường Sơn)…

Mưa lớn gây ngập tại thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh.
Mưa lớn gây ngập tại thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh.

Chiều 4-9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Ninh đã trực tiếp kiểm tra tình hình ngập úng ở các nơi trên địa bàn huyện, chỉ đạo các đơn vị, địa phương tích cực khắc phục, tiến hành thu hoạch lúa ở những vùng chưa ngập sâu, thu hoạch các loại thủy sản nuôi trồng; đồng thời, tổ chức lực lượng canh gác ở những tuyến đường giao thông bị nước lũ chia cắt, bảo đảm an toàn cho người dân.

Hiện nay, mực nước hồ Rào Đá đang tăng nhanh, Chi nhánh Thủy nông huyện Quảng Ninh đã gửi thông báo cho các địa phương về phương án điều tiết xả lũ hồ chứa nước Rào Đá để người dân, các tổ chức sinh sống vùng hạ du được biết và có biện pháp phòng tránh lũ, bảo đảm an toàn cho người và tài sản.                                                                                                                 

Thanh Hải

,
 • Chủ động di dời người và tài sản nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ

  (QBĐT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và thị xã Ba Đồn có mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương bị ngập, chia cắt.

  04/09/2019
  .
 • Mưa lũ cô lập nhiều bản, làng trong tỉnh

  (QBĐT) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to đến rất to trên địa bàn tỉnh ta. Mực nước trên các sông đang lên nhanh, nhiều địa phương bị cô lập hoàn toàn. Dự báo những ngày tới, diễn biến thời tiết tiếp tục có mưa to nên chính quyền các địa phương, người dân đang khẩn trương thực hiện các phương án ứng phó.

  04/09/2019
  .
 • Theo dõi diễn biến áp thấp nhiệt đới, tiếp tục tìm 10 người mất tích

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn từ ngày 31-8 đến 4-9 đã khiến 10 người mất tích, trong đó có 7 người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh và 3 thuyền viên.

  04/09/2019
  .
 • Quyết tâm cùng nhân dân ứng phó với thiên tai

  (QBĐT) - BĐBP tỉnh đang khẩn trương giúp dân ứng phó với tình huống nguy hiểm có thể xảy ra đồng thời khắc phục hậu quả thiên tai.

  04/09/2019
  .
 • Quảng Thuận: Một cháu bé đuối nước do mưa lũ

  (QBĐT) - Ngày 4-9, ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn đã xảy ra ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu bé Trần Tiến Duy, sinh năm 2017, ở tổ dân phố Bến Chợ (phường Quảng Thuận).

  04/09/2019
  .
 • Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa to đến rất to ở Trung Bộ

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Kajiki), từ ngày 4 đến ngày 5-9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to.

  04/09/2019
  .
 • Xí nghiệp may Hà Quảng: Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

  (QBĐT) - Là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực may mặc, nhiều năm qua, Xí nghiệp may Hà Quảng (trực thuộc Tổng công ty CP May 10), đóng ở Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động (NLĐ), giúp họ yên tâm và gắn bó lâu dài…

  04/09/2019
  .
 • Lực lượng CSGT: Xử lý chuyên đề người nước ngoài vi phạm TTATGT đường bộ

  (QBĐT) - Hàng năm, lượng khách nước ngoài tham quan du lịch tại Quảng Bình ngày càng nhiều, kéo theo đó là tình trạng người nước ngoài tham gia giao thông trên các tuyến giao thông có xu hướng tăng cao. Những vấn đề bất cập liên quan đến việc tham gia giao thông của người nước ngoài cũng phát sinh.

  03/09/2019
  .