.

Chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" tại xã Lâm Thủy

.
14:42, Chủ Nhật, 04/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, ngày 3-8, cụm thi đua Ngân hàng-Bảo hiểm thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho thuộc Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình “Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh” năm 2019 tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. 
 
Tại chương trình, tuổi trẻ của hai đơn vị đã tặng sân chơi “Vườn cổ tích” cho Trường mầm non Lâm Thủy; tặng 34 chiếc quạt máy, 200 con gà giống cho bà con xã Lâm Thủy; tặng 1 bộ máy tính cho Đồn Biên phòng Làng Ho và 6 suất quà cho các em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường".
 
Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 160 lượt bà con bản Tăng Ký và bản Xà Khía (xã Lâm Thủy); phun thuốc diệt muỗi cho các hộ dân bản Tăng Ký; cắt tóc cho bà con  và các em học sinh.
 
Cũng trong chuyến thiện nguyện này, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho những người có uy tín trên địa bàn; viếng, dâng hương tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường Trường Sơn tại bến phà Long Đại.
 
Tổng kinh phí của chương trình trên 60 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc chiến dịch hè tình nguyện năm 2019 của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, góp phần giúp bà con, học sinh vùng biên giới giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. 
 
Hình ảnh một số hoạt động tại chương trình:
a
b
c

 

e
d
f
X.V
 
,
 • Không hư là may

  (QBĐT) - Buổi tối, tôi đến nhà anh P. chơi. Vừa bước vào sân, nghe giọng anh chát chúa: - Xem này, xem đây này, cầm lấy đọc đi, con nhà người ta cực khổ trăm bề, tự lo kiếm sống mà học hành đâu ra đấy, thi đại học đậu thủ khoa...
   
  04/08/2019
  .
 • Nghĩa tình miền đất đỏ

  (QBĐT) - Sẽ không ai muốn ly hương nếu không vì những bộn bề mưu sinh buộc họ phải lựa chọn cho mình những cuộc ra đi. Phải đến khi đi dưới tán rừng cao su xanh ngát, rợp bóng xuống con đường đất đỏ, tôi mới hiểu vì sao những người con Quảng Bình chấp nhận ly hương và gắn bó sâu nặng với mảnh đất Bình Phước đến vậy. Miền đất đỏ này đã chăm chút, nuôi dưỡng những cuộc đời, những phận người xa xứ bằng sự phì nhiêu của đất, sự hào sảng của con người vùng Đông Nam bộ, hôm nay và bao đời nay vẫn vậy.

  04/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

  (QBĐT) - Bên cạnh tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, huyện Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp; từng bước hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  03/08/2019
  .
 • Bão số 3 đi vào phía Bắc Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Tại trạm Móng Cái (Quảng Ninh), gió mạnh cấp 7, giật mạnh cấp 9, trong khi ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng có gió giật cấp 6-8.
   
  03/08/2019
  .
 • Quảng Trạch thực hiện tốt công tác tiếp dân

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Quảng Trạch luôn chú trọng đến công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

  03/08/2019
  .
 • Điện lực Bố Trạch: Tăng cường các giải pháp bảo đảm cấp điện trong mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề của năm 2019 "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện cạnh tranh", thời gian qua, Điện lực Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý vận hành nhằm ổn định hệ thống điện, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

  03/08/2019
  .
 • Bão số 3 cách Móng Cái khoảng 100km, giật cấp 12

  Khoảng tối và đêm nay (2-8), bão số 3 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11.

  02/08/2019
  .
 • Quảng Bình: Các phương tiện đánh bắt trên biển chủ động phòng tránh bão số 3

  (QBĐT) - Chiều 2-8, tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đến 10 giờ sáng nay (2-8), toàn tỉnh có 659 phương tiện hoạt động trên biển với 3.776 lao động, đồng thời các chủ tàu đã nắm được tình hình cơn bão số 3 nên di chuyển vào bờ hoặc đi ra khỏi vùng nguy hiểm.

  02/08/2019
  .