.

Thị xã Ba Đồn: Phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

.
08:26, Thứ Tư, 08/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) thị xã Ba Đồn vừa chức lễ phát động "Tháng hành động vì ATTP" năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Lực lượng ĐVTN thị xã Ba Đồn tham gia tuyên truyền về VSATTP dọc các tuyến đường.
Lực lượng ĐVTN thị xã Ba Đồn tham gia tuyên truyền về VSATTP dọc các tuyến đường.
Mục tiêu của tháng hành động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn...
 
Sau lễ phát động, đoàn xe tuyên truyền cổ động cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên thị xã tham gia tuyên truyền dọc các tuyến đường trên địa bàn thị xã nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể người dân cùng chung tay hành động vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Được biết, "Tháng hành động vì ATTP" diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2019, phạm vi triển khai trên địa bàn toàn thị xã.
 
Lệ Hằng-Hải Long
(Đài TT-TH Ba Đồn)
,
 • Phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và hiến máu tình nguyện

  (QBĐT) - Ngày 7-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Trường đại học Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và hiến máu tình nguyện đợt 2, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham gia.

  07/05/2019
  .
 • Tuyên truyền chính sách BHXH cho các đơn vị sử dụng lao động

  (QBĐT) - Vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) phối hợp với Sở LĐ-TB và XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

  07/05/2019
  .
 • Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: "Điểm sáng" Mỹ Trạch

  (QBĐT) - Mỹ Trạch (Bố Trạch) là một xã còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ được tuyên truyền, vận động, người dân địa phương đã hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và nhiệt tình hưởng ứng, góp phần đưa Mỹ Trạch trở thành một "điểm sáng" trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện của tỉnh…

  07/05/2019
  .
 • Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói về đội ngũ phi công 'nhảy việc'

  Từ khi thị trường hàng không có sự cạnh tranh mạnh hơn với sự tham gia của nhiều hãng hàng không, Vietnam Airlines đang phải đối diện với nguy cơ "chảy máu chất xám" phi công.

  06/05/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Biểu dương hai chiến sỹ công an cứu người bị nạn trên biển

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới đã trao quà và giấy ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho hai chiến sỹ công an là trung úy Nguyễn Thanh Thiện và trung sỹ Lê Đức Chính công tác tại Công an phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên biển.

  06/05/2019
  .
 • Cần chấn chỉnh chụp ảnh kỷ yếu kiểu bạo lực của học sinh cuối cấp

  (QBĐT) - Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện về một bộ ảnh của học sinh Quảng Bình mang đầy tính bạo lực, băng đảng xã hội đen với những bức ảnh súng ống, gậy gộc thể hiện hai nhóm "giang hồ" chuẩn bị thanh toán lẫn nhau.

  06/05/2019
  .
 • Tỉnh đoàn: Khen thưởng hai thanh niên kịp thời cứu người bị đuối nước

  (QBĐT) - Ngày 4-5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định khen thưởng đột xuất 2 thanh niên Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành ở huyện Quảng Trạch vì đã có hành động kịp thời  cứu người gặp nạn.

  04/05/2019
  .
 • Bàn giao công trình cải tạo nhà vệ sinh trường học

  (QBĐT) - Đoàn Thanh niên Khối ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức khánh thành và bàn giao công trình cải tạo nhà vệ sinh cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

  04/05/2019
  .