.

Quảng Ninh: Tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm

.
14:49, Thứ Sáu, 19/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện Quảng Ninh vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đoạt giải.
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đoạt giải.

Tham gia hội thi có 15 đội thi đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm, các đội đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng tạo ra sự hấp dẫn cho người xem với những nội dung sát với thực tiễn cuộc sống và hoạt động trọng tâm của hội ở cơ sở.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, các tiết mục tham dự của các đội thi truyền tải nội dung chủ yếu về các vấn đề an toàn thực phẩm như: ô nhiễm thực phẩm, các phương pháp bảo quản thực phẩm an toàn, những thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao, cách phát hiện thực phẩm ô nhiễm; các nguyên tắc trong sản xuất, chế biến thực phẩm; kỹ năng tuyên truyền xử lý, giải quyết tình huống thường gặp trong công tác vận động hội viên, phụ nữ về lĩnh vực an toàn thực phẩm trong cuộc sống…

Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ đối với việc sản xuất chế biến thực phẩm an toàn. Qua đó, làm thay đổi những hành vi, thói quen xấu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN xã Vĩnh Ninh, giải nhì Hội LHPN xã Võ Ninh và Hội LHPN xã Lương Ninh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Lan Chi

,
 • Rác thải "ngập" chợ Cảnh Dương

  (QBĐT) - Rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối là tình trạng đang xảy ra tại chợ Cảnh Dương (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch). Nếu tình trạng này không được xử lý, môi trường sống của người dân quanh khu vực cũng như nguồn nước sông Loan (sông Roòn) sau lưng chợ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  19/04/2019
  .
 • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  (QBĐT) - Ngày 16-4, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Công văn số 506/UBND-XDCB chỉ đạo về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019...

  19/04/2019
  .
 • Hỗ trợ 625 nhà ở cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh có 625 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Hầu hết các đối tượng được hỗ trợ thuộc hộ gia đình có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, trong vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống trong vùng đặc biệt khó khăn… chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở.

  19/04/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4-1980- 18-4-2019), TP. Đồng Hới đã tổ chức các đoàn thăm các trung tâm nuôi dạy, chăm sóc người khuyết tật (NKT) và một số người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.

  19/04/2019
  .
 • Dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước trong dòng nước xoáy

  (QBĐT) - Với hành động nhanh nhẹn, dũng cảm, anh Võ Thái Sơn (SN 1984, thôn 5, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) đã lao vào dòng nước xoáy cứu sống hai em học sinh bị đuối nước trên biển. Nhờ đó, không có cảnh tang thương nơi ngôi làng nhỏ bên bờ biển Trung Trạch, mà chỉ có niềm vui nhân đôi, tình người thêm gắn kết… 

  18/04/2019
  .
 • BHXH tỉnh: Gắn thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - Để nâng cao hiệu quả công việc, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tập trung thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn.

  18/04/2019
  .
 • Lệ Thủy: 171 cựu chiến binh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Ông Dương Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy cho biết, trên địa bàn hiện có 171 cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.

  18/04/2019
  .
 • Tặng quà cho các bệnh viện và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Trong 2 ngày 16 và 17-4, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi phối hợp với tổ chức từ thiện "Trả lại tuổi thơ" của Hoa Kỳ, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh viện và người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

  18/04/2019
  .