Quảng Ninh: Triển lãm "Xanh màu khát vọng"

  • 16:14 | Thứ Ba, 12/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 12/9, tại UBND xã Trường Sơn (Quảng Ninh), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức triển lãm “Xanh màu khát vọng”. Tham dự, có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, UBND huyện Quảng Ninh, Đồn Biên phòng Làng Mô và đông đảo người dân xã Trường Sơn.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Xanh màu khát vọng”, tại xã Trường Sơn.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Xanh màu khát vọng” tại xã Trường Sơn.
Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách cụ thể tạo điều kiện để phụ nữ phát huy khả năng, sự đóng góp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có phụ nữ các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, trên thực tế, phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số vẫn đang phải đối mặt với nhiều quan niệm ảnh hưởng đến việc thụ hưởng và trao cơ hội phát triển bình đẳng.
 
Với vai trò là đơn vị chủ trì Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN Việt Nam đã triển khai hoạt động từ trung ương tới địa phương để thực hiện dự án hiệu quả nhất.
Các đại biểu tham quan triển lãm “Xanh màu khát vọng”.
Các đại biểu tham quan triển lãm “Xanh màu khát vọng”.
Trường Sơn là một trong 8 xã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm trong cả nước triển khai Dự án thành phần số 8.
 
Tại triển lãm, các đại biểu đã được lắng nghe những ý kiến từ chính quyền địa phương, nhân dân tại xã Trường Sơn về quá trình triển khai dự án tại địa phương. Đặc biệt, những chia sẻ về sự thay đổi nhận thức và mong muốn, khát vọng vươn lên của phụ nữ và trẻ em xã Trường Sơn khi tham gia “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, “Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi”…
Đại diện lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm.
Đại diện lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm.
Triển lãm “Xanh màu khát vọng” gồm 3 chủ đề: Chuyện về những người phụ nữ vượt lên rào cản; chuyện tại xã Trường Sơn; Dự án 8- Đồng hành cùng khát vọng xanh.
 
Triển lãm mang đến không gian văn hóa cũng như những nhận thức đúng đắn về các vấn đề: Bất bình đăng giới, tập tục lạc hậu còn tồn tại ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và câu chuyện về sự thay đổi trong “nếp nghĩ, cách làm” nhằm vươn tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân tại xã Trường Sơn. 
 
Triển lãm diễn ra trong ngày 12-13/9/2023, tại UBND xã Trường Sơn.
 
Một số hình ảnh tại Triển lãm “Xanh màu khát vọng”: 
 
Lan Chi

tin liên quan