Trực tuyến 'Nối vòng tay lớn' để cùng vượt qua đại dịch Covid-19

  • 13:41 | Thứ Tư, 15/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Với mục đích kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua Covid-19, chương trình âm nhạc trực tuyến Nối vòng tay lớn dự kiến sẽ diễn ra lúc 20h ngày 26-9-2021 trên các kênh của HTV, VTV và nhiều đài truyền hình địa phương, cũng như nhiều nền tảng truyền hình trực tuyến khác.
 
Chương trình kêu gọi nguồn lực để mua các trang thiết bị y tế đóng góp vào Quỹ Phòng chống Covid-19 do UBMTTQ TP.HCM quản lý.
 
Chương trình lấy cảm hứng chính từ ca khúc cùng tên của Trịnh Công Sơn, nhằm kêu gọi tinh thần “dòng máu nối con tim đồng loại/ dựng tình người trong ngày mới”. Được truyền hình trực tuyến tại nhiều đầu cầu, với sự tham gia của NSND Thanh Ngân, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, TLinh, Hoàng Quyên, Kyo York… Bên cạnh đó là nhiều nghệ sĩ của các nhà hát công lập tại TP.HCM. Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đồng tổ chức nhiều khâu, đồng thời không nhận tác quyền các ca khúc.
 Chương trình lấy tên một bài hát của Trịnh Công Sơn
Chương trình lấy tên một bài hát của Trịnh Công Sơn
Trong điều kiện giãn cách xã hội và những khó khăn nhất định, nhưng chương trình đã được Ban tổ chức nỗ lực chuẩn bị trong hơn 2 tháng qua. Hiện tại chương trình đã hoàn thành khối lượng công việc cơ bản, được sự cho phép của các cơ quan chức năng để tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại đồng thời đảm bảo một cách chặt chẽ quy định giãn cách xã hội và an toàn.
 
Với mong muốn “thành phố nối thôn xa vời vợi/ người chết nối linh thiêng vào đời/ và nụ cười nối trên môi”, chương trình kêu gọi sự tương thân tương ái và đoàn kết, vững tin vượt qua đau thương, mất mát để hồi sinh.
 
Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, AVSE Global và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức.
 
Theo Như Hà (TTXVN)

tin liên quan

Cần trợ lực cho báo chí để phát huy sức mạnh 'vaccine tinh thần'

Các cơ quan báo chí kiến nghị rằng Nhà nước cần phải coi báo chí như một loại hàng hóa đặc biệt, một sản phẩm thiết yếu để sớm có chính sách hỗ trợ.

Tìm hiểu ý nghĩa Tết Trung Thu cổ truyền qua trưng bày trực tuyến

Thông qua tư liệu tranh vẽ, bút ký và video clip của các chuyên gia văn hóa, trưng bày sẽ giúp công chúng hiểu thêm ý nghĩa ngày Tết Trung Thu truyền thống.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam từ 1-10

Fox Movies, Channel V, Fox Sports, Disney Channel và nhiều kênh truyền hình nước ngoài quen thuộc khác sẽ chính thức ngừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021.