14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam từ 1-10

  • 09:19 | Thứ Sáu, 10/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Fox Movies, Channel V, Fox Sports, Disney Channel và nhiều kênh truyền hình nước ngoài quen thuộc khác sẽ chính thức ngừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021.
Các kênh thuộc hệ thống của Disney và Fox sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam (Nguồn: Disney Asia)
Các kênh thuộc hệ thống của Disney và Fox sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam (Nguồn: Disney Asia)
Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông tin, 14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021.
 
Theo thông báo của công ty Disney Networks Group Asia Pacific Limited (công ty Disney) và của công ty Buena Vista International Inc (công ty BVII), từ ngày 1-10-2021, công ty Disney sẽ dừng phát sóng 12 kênh truyền hình, công ty BVII sẽ dừng phát sóng 2 kênh truyền hình tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kong, trong đó có Việt Nam.
 
Cụ thể, danh sách các kênh truyền hình nước ngoài chuẩn bị ngừng phát sóng bao gồm: Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox, Fox Life, Fox Crime, FX, Channel V, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, National Geographic People, Disney Channel và Disney Junior.
 
Hiện, thời hạn quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam của các đại lý được ủy quyền có thời hạn đến hết ngày 30-9-2021.
 
Theo thông báo của Disney Asia, việc chấm dứt phát sóng các kênh thuộc hệ thống Disney và Fox nằm trong lộ trình của Disney, khi ông lớn này tập trung vào khai thác nền tảng xem phim trực tuyến Disney+, cạnh tranh với các đối thủ như Netflix hay HBO Go.
 
Trước đó, ngày 18-8-2021, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.
 
Đồng thời, Cục cũng yêu cầu các doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát danh mục kênh truyền hình nước ngoài đang cung cấp trên dịch vụ để có phương án kinh doanh phù hợp kể từ ngày 01-10-2021./.
 
Theo P.V (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Bình chọn Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, để góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời phát triển văn hóa đọc, Bộ đã tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu".