.

Nghiên cứu phương án bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử phục vụ phát triển du lịch

.
09:49, Thứ Hai, 01/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh vừa hoàn thành đề tài “Đánh giá thực trạng và nghiên cứu phương án bảo tồn tôn tạo di tích lịch sử cách mạng phục vụ phát triển du lịch ở Quảng Bình” và đã được Hội đồng Khoa học cấp tỉnh đánh giá cao, đang xem xét để ứng dụng vào thực tiễn.
Địa đạo Văn La, xã Lương Ninh (Quảng Ninh) là một trong những di tích lịch sử cách mạng cần được tôn tạo.
Địa đạo Văn La, xã Lương Ninh (Quảng Ninh) là một trong những di tích lịch sử cách mạng cần được tôn tạo.
Thực hiện đề tài, nhóm nghiêm cứu đã tiến hành điều tra, khảo sát nghiên cứu trên thực địa hệ thống di tích lịch sử cách mạng toàn bộ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; đánh giá được thực trạng công tác bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng, từ đó đề xuất các phương án, giải pháp cần thiết nhằm bảo tồn, tôn tạo loại hình di tích lịch sử cách mạng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của tỉnh.
 
Bên cạnh đó, kết quả của đề tài cũng sẽ giúp các sở, ban, ngành liên quan, các cấp chính quyền trong việc chung tay gìn giữ, bảo tồn, tôn tạo di tích, quản lý di tích một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng tại địa phương và đặc biệt là tuân thủ các nguyên tắc của công tác tu bổ, tôn tạo di tích phục vụ phát triển du lịch bền vững trên toàn tỉnh.
 
T.Hoa
,
 • Giữ lại "hồn quê"

  (QBĐT) - Tròn 3 thập kỷ kể từ ngày Quảng Bình trở về địa giới cũ, nhìn vào bức tranh kinh tế-xã hội của quê hương, chúng ta có quyền tự hào về những kết quả to lớn đã đạt được. 

  30/06/2019
  .
 • Nhạc sỹ Hoàng Chiến đoạt giải nhì đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình

  (QBĐT) - Sau một thời gian xét chọn bởi Hội đồng thẩm định gồm những nhạc sỹ nổi tiếng, tác phẩm "Quê hương vang mãi câu hò" của nhạc sỹ Hoàng Chiến đã đoạt giải nhì (không có giải nhất), ngoài ra, Ban tổ chức đã xét chọn 4 tác phẩm đoạt giải ba và 6 tác phẩm đoạt giải khuyến khích.

  29/06/2019
  .
 • Phát động cuộc thi trẻ em vẽ tranh về biến đổi khí hậu, đẩy lùi thiên tai

  Thông qua việc tìm hiểu về chủ đề này, trẻ em sẽ hiểu biết rõ sự liên quan giữa các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu đối với đời sống con người và xã hội. 

  29/06/2019
  .
 • Lệ Thủy: Tổ chức thành công liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh

  (QBĐT) - Tối 26-6, UBND huyện Lệ Thủy phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức chương trình liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình khúc hát tự hào".

  28/06/2019
  .
 • Sứ giả mang văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản tới Việt Nam

  Hình ảnh những người Nhật thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ học sinh Việt Nam tìm hiểu về văn hóa, con người, học tập ngôn ngữ Nhật Bản đã trở nên quen thuộc tại nhiều trường học Việt Nam.

  28/06/2019
  .
 • 'Nhật ký hòa bình' và thông điệp cho ngày mai từ người trong cuộc

  "Nhật ký hòa bình" cũng là lời cảm ơn của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, những người không phân biệt quốc tịch, màu da, ngôn ngữ… đã đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam.

  26/06/2019
  .
 • Chiêm ngưỡng những hiện vật vô giá về Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt

  Trưng bày Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử vừa khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (mở cửa đến hết tháng 10/2019). Đây là lần đầu tiên, công chúng được tiếp cận một cách hệ thống, đầy đủ và toàn diện với những biểu tượng, tư liệu mang giá trị lịch sử, khẳng định chủ quyền lãnh thổ và niềm tự hào dân tộc.

  25/06/2019
  .
 • "Cái tình với Quảng Bình còn sâu nặng lắm"

  (QBĐT) - Họa sỹ Nguyễn Đức Dụ và nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha gọi chúng tôi là những người đồng hương, dù không ai trong hai nghệ sỹ ấy có quê ở Quảng Bình. Như phút đầu gặp gỡ, họ nắm lấy tay chúng tôi mà trìu mến bảo: "Chào Quảng Bình quê ta ơi! "Quê ta" thật đấy nhé, không phải chỉ trong bài hát của Hoàng Vân đâu".

  24/06/2019
  .