.

Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sỹ trên "Cung đường huyền thoại"

.
16:31, Thứ Sáu, 19/07/2019 (GMT+7)
Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị.

 

Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971. (Nguồn: TTXVN)
Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971. (Nguồn: TTXVN)
Chương trình nghệ thuật “Cung đường huyền thoại” tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) sẽ diễn ra tối 26-7 tại nghĩa trang Đường 9, Khe Sanh, Quảng Trị.
 
Đây là chương trình đặc biệt nằm trong khuôn khổ Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần truyền thông và dịch vụ Thăng Long phối hợp tổ chức.
 
Chương trình “Cung đường huyền thoại” do Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn làm tổng đạo diễn; tác giả kịch bản là thạc sỹ, biên đạo múa Tuyết Minh và nhà viết kịch Lê Thế Song.
 
Chương trình gồm các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, sự hy sinh cao cả của những người con đất Việt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân, đặc biệt là những người con đã ngã xuống ở Đường 9 - Khe Sanh huyền thoại.
 
Phần ca múa nhạc có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sỹ tên tuổi sẽ mang đến cho khán giả các tác phẩm âm nhạc đã đi cùng nhiều thế hệ người Việt Nam.
 
Đặc biệt, chương trình có phần kịch ngắn với sự tham gia dàn dựng, trình diễn của nhiều nghệ sỹ Nhân dân gạo cội như Lan Hương, Tự Long, Đỗ Kỷ…
 
Ban Tổ chức mong muốn chương trình “Cung đường huyền thoại” sẽ góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của đông đảo người dân, nhất là lớp trẻ.
 
Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 25-6 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị với sự tham gia tranh tài của 10 đơn vị trải dài từ Bắc vào Nam.
 
Đó là các đơn vị nghệ thuật của các địa phương như Hà Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Kon Tum, Tiền Giang, Hậu Giang và 3 nhà hát (Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát ca múa nhạc quân đội).
 
Chủ đề xuyên suốt liên hoan là chiến tranh cách mạng. Do đó, các đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan sẽ trình diễn các chương trình liên quan đến chủ đề này.
 
Đoàn nghệ thuật đến Lào và Vương quốc Campuchia sẽ trình diễn vào đêm gala tổng kết, trao giải Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019.
 
Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh là hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp được tổ chức 3 năm/lần nhằm tạo sân chơi phô diễn thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của các đơn vị trong nước.
 
Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa 3 nước anh em Việt Nam-Lào-Campuchia từ những năm tháng chiến tranh ác liệt đến nay…
 
Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị.
 
Trước khi diễn ra chương trình nghệ thuật “Cung đường huyền thoại” vào tối 26/7 sẽ là lễ thắp nến tri ân của 800 đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Trị tại nghĩa trang Đường 9-Khe Sanh./.
 
Theo Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)
,