icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Không bán vé lễ khai mạc SEA Games 31

  • 07:38 | Thứ Ba, 26/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thông tin mới nhất từ ban tổ chức SEA Games 31, toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, bế mạc, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ thuộc quyền quản lý và phân bổ của ban tổ chức đại hội.
Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ kéo dài 120 phút trên sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: L.S.
Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ kéo dài 120 phút trên sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: L.S.
Theo đó, ban tổ chức SEA sẽ không bán vé lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các quan khách, người hâm mộ đến sân Mỹ Đình tham dự buổi lễ.
 
Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, dù vậy theo kịch bản lễ khai mạc thì toàn bộ khu vực khán đài B đã được dùng để làm sân khấu biểu diễn. Khán đài C, D được dùng để làm chỗ ngồi cho các đoàn thể thao đến dự buổi lễ.
 
Do vậy chỉ có thể phát hành vé mời ở khán đài A sân Mỹ Đình với khoảng 20.000 vé. Số vé mời này được dùng để phân bổ cho rất nhiều nơi: quan chức Chính phủ, quan chức quốc tế, Đại sứ quán các quốc gia tại Việt Nam...
 
Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ kéo dài 120 phút trên sân vận động Mỹ Đình.
 
Theo kịch bản, 11 đoàn thể thao được sắp xếp diễu hành với khoảng thời gian dưới 2 phút/đoàn. Sau lễ diễu hành Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc đại hội. Tiếp đó, ngọn đuốc được 8 VĐV truyền tay và thắp lên đài lửa.
 
Điểm nhấn của Lễ khai mạc là ngọn đuốc của SEA Games 31. Sẽ có 8 VĐV đại diện truyền tay nhau và thắp lên đài lửa với ý nghĩa báo hiệu SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Việt Nam. 1 VĐV đặc biệt xuất sắc được đọc lời tuyên thệ. Màn châm đuốc đại hội hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn nhờ hiệu ứng của ánh sáng.
 
Từ đầu tháng 4/2022, hàng nghìn diễn viên đã gấp rút tập luyện cho Lễ khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội. Tất cả các nghệ sĩ, diễn viên đang nỗ lực để tạo nên một Lễ khai mạc SEA Games 31 thành công. Thông qua các màn biểu diễn nghệ thuật, nước chủ nhà Việt Nam muốn gửi thông điệp về cội nguồn chung của các nước Đông Nam Á và thông điệp chung tay vượt qua đại dịch COVID-19.
 
Theo Minh Đăng/Báo Tin tức

tin liên quan

Gìn giữ, phát triển các môn thể thao truyền thống

(QBĐT) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2022, huyện Minh Hóa chú trọng tổ chức nhiều môn thể thao truyền thống đặc sắc.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm tạo "địa chấn" khi hạ vua cờ Magnus Carlsen

Vua cờ người Na Uy khiến thế giới ngưỡng mộ bao nhiêu thì họ đã sốc bấy nhiêu khi để thua kỳ thủ Việt Nam Lê Quang Liêm ngay tại sân nhà ở giải đấu lần này.

Sôi nổi Giải bóng chuyền Trường ĐHQB mở rộng lần thứ I

(QBĐT) - Chiều 24/4, Trường đại học Quảng Bình tổ chức tổng kết, trao thưởng Giải bóng chuyền Trường ĐHQB mở rộng "Tranh cup DELL" lần thứ I năm 2022.