.

Trên 95% trẻ trong độ tuổi sẽ được tiêm phòng bệnh sởi và rubella

.
07:34, Thứ Tư, 03/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 2-4, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi ở những vùng có nguy cơ mắc bệnh cao trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn.
Tại hội nghị, học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản liên quan đến vắc xin sởi-rubella như: cách bảo quản vắc xin, dung môi; tính an toàn của vắc xin…
 
Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố, thị xã thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng; thành lập Ban Chỉ đạo chiến dịch ở các tuyến. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, vắc xin và tổ chức các lớp tập huấn về an toàn tiêm chủng.
 
Ngoài ra, toàn tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh một số hoạt động như: bố trí nhân lực, địa điểm tiêm chủng phù hợp; kiểm tra giám sát hoạt động tiêm chủng trước, trong, sau chiến dịch; tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch sởi, rubella và hiệu quả của việc tiêm chủng phòng bệnh nhằm huy động sự tham gia hưởng ứng của người dân ở các địa phương.  
 
Chiến dịch sẽ được triển khai tại 100% xã, phường, thị trấn của các huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP. Đồng Hới với mục tiêu có trên 95% trẻ em trong độ tuổi được tiêm phòng bệnh sởi, rubella.
 
Nh.V
 
,
 • Lần đầu tiên ghép thận từ người hiến tạng bị nhiễm HIV

  Một ca ghép thận hi hữu mới đây đã được các bác sỹ phẫu thuật tại Đại học Johns Hokins ở Baltimore, Mỹ, tiến hành, trong đó người được ghép thận và người hiến tạng còn sống đều nhiễm virus HIV.

  30/03/2019
  .
 • Nỗ lực trong công tác dân số ở xã Thái Thủy

  (QBĐT) - Để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, những năm qua, xã Thái Thủy (Lệ Thủy) đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đưa chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tới từng người dân. Nhờ vậy, công tác DS ở địa phương đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

  29/03/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Thách thức trong công tác dân số

  (QBĐT) - Tình trạng sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn cao, tỉ lệ chênh lệch giới tính khi sinh lớn, còn tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số... là những thách thức lớn trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGÐ) của thị xã Ba Đồn hiện nay.
   
  29/03/2019
  .
 • Đi về phía sáng

  (QBĐT) - "Tôi đã từng chán ghét bản thân, từng tuyệt vọng đến mức muốn tìm đến cái chết nhưng rồi tôi lại đứng lên đương đầu với những khó khăn, thách thức để làm lại cuộc đời. Bây giờ có nói cả ngàn lời cảm ơn cũng không thể diễn tả hết được sự trân trọng, biết ơn của tôi đối với những cán bộ y tế và người thân trong gia đình tôi.

  27/03/2019
  .
 • Nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số

  (QBĐT) - Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) vừa tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số tại xã Thạch Hóa, Đồng Hóa, Văn Hóa, Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa).

  27/03/2019
  .
 • Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

  (QBĐT) - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

  25/03/2019
  .
 • [Infographics] Cha mẹ-người đồng hành quan trọng của trẻ tự kỷ

  Tình thương của cha mẹ dành cho con, các tiếp cận các phương pháp khoa học, với sự hỗ trợ của bác sỹ, nhân viên trị liệu... sẽ giúp trẻ tự kỷ được điều trị tốt nhất.

  02/04/2019
  .
 • Nhà khoa học Chile tìm ra vắcxin chống virus gây viêm phổi cấp

  Một nhà nghiên cứu Chile đã điều chế thành công vắcxin chống virus hợp bào hô hấp (RSV), nguyên nhân gây viêm phổi cấp ở trẻ nhỏ phổ biến nhất trên thế giới.

  01/04/2019
  .