Đẩy mạnh tuyên truyền trong "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường-tháng 09/2022"

  • 14:50 | Thứ Sáu, 23/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường-tháng 9/2022”, vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho học sinh nhiều trường học trên địa bàn.

Phòng CSGT  Châu Hóa tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại Trường THCS Châu Hóa.
Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại Trường THCS Châu Hóa.

Cụ thể, lực lượng CSGT phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình tổ chức các hội nghị tuyên truyền PBGDPL về TTATGT đường sắt cho hơn 700 giáo viên, học sinh, cán bộ và nhân dân ở các xã Sơn Hóa, Trường THCS Châu Hóa (Tuyên Hóa); 200 giáo viên, học sinh, cán bộ và nhân dân xã Phú Thủy (Lệ Thủy).

Tại huyện Minh Hóa, Phòng CSGT cũng tổ chức tuyên truyền, PBGDPL về TTATGT cho hơn 700 học sinh Trường THCS và THPT Trung Hóa.

Lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT và Đội CSGT-trật tự Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Công ty xe máy, xe điện Thành Ngân tổ chức các chương trình tuyên truyền, PBGDPL về bảo đảm TTATGT cho 1.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường tiểu học số 2 Xuân Trạch, Trường THCS Xuân Trạch, Trường THPT Ngô Quyền, thị trấn Hoàn Lão.

Cán bộ Phòng CSGT tặng quà cho học sinh Trường THCS Châu Hóa có câu trả lời đúng về quy định của Luật Đường sắt.
Cán bộ Phòng CSGT tặng quà cho học sinh Trường THCS Châu Hóa có câu trả lời đúng về quy định của Luật Đường sắt.

Tại các trường, cán bộ CSGT đã phổ biến một số quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông cho lứa tuổi học sinh thông qua các câu hỏi đơn giản, gắn liền với cuộc sống thường ngày của các em; hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông bằng xe đạp và xe đạp điện. Từ đó, giúp các em học sinh dễ dàng nhận biết và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, tự giác chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, xây dựng một môi trường học tập an toàn và văn minh.

Cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền, PBGDPL về  bảo đảm TTATGT cho học sinh Trường THCS và THPT Trung Hóa.
Cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền, PBGDPL về bảo đảm TTATGT cho học sinh Trường THCS và THPT Trung Hóa.

Các em học sinh cũng đã được cán bộ Phòng CSGT đã tuyên truyền, phổ biến về một số quy định của Luật Đường sắt, kỹ năng điều khiển xe qua đường sắt an toàn, quy tắc tuân thủ biển báo, ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông, một số biển báo thường gặp; cách tham gia giao thông an toàn, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang ATGT đường sắt; những nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông đường sắt... 

Đồng thời, Phòng CSGT các địa phương cũng đã tổ chức thực hiện ký cam kết chấp hành pháp luật TTATGT cho giáo viên và học sinh tại các trường...

Bùi Thành

tin liên quan

Phát hiện, lập biên bản xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm TTATGT

(QBĐT) - Ngày 22/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh cho biết, qua 3 tháng ra quân thực hiện Kế hoạch số 299/KH-BCA-C08 của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), lực lượng CSGT đã phát hiện, lập biên bản xử lý 3.327 trường hợp vi phạm.

Bắt đối tượng tàng trữ gần 600 viên ma túy

(QBĐT) - Ngày 21/9/2022, Công an TP. Đồng Hới đã triệt phá thành công chuyên án mang bí số 302D, bắt 1 đối tượng tàng trữ 587 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. 

Khởi tố, bắt tạm giam Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ

Mở rộng điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 20/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với: Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1971 tại Hà Nội; nghề nghiệp: Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ) về tội "Nhận hối lộ", quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.