Đồng Hới: Phát hiện, xử lý 132 vụ vi phạm sử dụng điện

  • 10:56 | Thứ Tư, 08/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Điện lực Đồng Hới đã thực hiện 1.841 lượt kiểm tra, trong đó có 1.672 lượt kiểm tra ngày và 169 lượt kiểm tra đêm. Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện, xử lý 132 vụ vi phạm sử dụng điện (SDĐ).
Nhân viên Điện lực Đồng Hới đang kiểm tra tình hình sử dụng điện trên địa bàn
Nhân viên Điện lực Đồng Hới đang kiểm tra tình hình sử dụng điện trên địa bàn
Các vụ vi phạm SDĐ bao gồm: 1 vụ trộm cắp điện, 44 vụ vi phạm giá điện và 87 vụ vi phạm khác. Đối với vụ trộm cắp điện, đơn vị đã truy thu 527 kwh điện với số tiền gần 1,7 triệu đồng, chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định 3,5 triệu đồng. Các vụ vi phạm giá điện, đơn vị đã truy thu trên 80,8 triệu đồng, các vụ vi phạm khác truy thu trên 11 triệu đồng.
 
Ông Thái Hồng Lĩnh, Giám đốc Điện lực Đồng Hới cho biết: Để phát hiện, xử lý các vụ vi phạm SDĐ, đơn vị đã thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ xuất lọc các khách hàng nghi ngờ có vi phạm từ những phần mềm đo xa của ngành điện, như: Spider, cmis, gssld.cpc.vn… để lên kế hoạch kiểm tra hàng tuần. Đồng thời, cử nhân viên kiểm tra thực tế tình hình sử dụng điện của khách hàng trong lúc thực hiện các công việc thay công tơ định kỳ, kiểm tra tình trạng lưới điện hạ thế…
 
Khi phát hiện các vụ vi phạm SDĐ, nhân viên điện lực làm việc với khách hàng và lập biên bản vi phạm, mời cơ quan chức năng đến chứng kiến (trong trường hợp vi phạm trộm cắp điện)… Sau đó, đơn vị yêu cầu khách hàng đến trụ sở điện lực để tính toán lại chính xác sản lượng điện, số tiền cần truy thu, tiền phạt do vi phạm hợp đồng mua bán điện theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp khách hàng trộm cắp điện, đơn vị sẽ gửi hồ sơ vi phạm lên cơ quan chức năng xử phạt hành chính theo quy định.
X.V
 
 

tin liên quan

Tăng cường trách nhiệm quản lý rừng tại xã Hóa Sơn

(QBĐT) - Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hóa Sơn (Minh Hóa) xảy ra tình trạng rừng tự nhiên bị khai thác trái phép. Phóng viên Báo Quảng Bình đã tìm hiểu thực tế về sự việc này.

Đổi mới công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thế hệ trẻ

(QBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Với những nội dung phong phú, đa dạng, hoạt động PBGDPL đã tạo chuyển biến tích cực trong ĐVTN, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

"Bẫy" lãi suất cao: Biết rồi, khổ lắm!

Mức lãi suất hấp dẫn, lại là người quen, bạn bè… nhiều người đặt niềm tin cho vay hàng tỷ đồng chỉ bằng một tờ giấy viết tay. Chỉ đến khi chủ nợ bỏ trốn, người ta mới phát hoảng bởi những đồng tiền tích cóp của mình có nguy cơ bị mất trắng.