Phổ biến pháp luật về lĩnh vực in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm

  • 09:30 | Thứ Tư, 25/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 25/5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm cho chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin (VH-TT), công chức VH-TT các xã phường, các cơ sở in, photocopy trên địa bàn TP. Đồng Hới, các huyện: Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở TT-TT, Công an tỉnh phổ biến, trao đổi các nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước, công tác thanh tra, kiểm tra về hoạt động in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm. Đặc biệt, đại biểu đã nghe phổ biến các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm.
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.
Quảng Bình hiện chưa có nhà xuất bản. Toàn tỉnh hiện có 10 cơ sở phát hành xuất bản phẩm, 142 cơ sở in và trên 150 cơ sở photocopy. Tổng số lao động trong các cơ sở in, photocopy khoảng 300 người, tổng doanh thu năm 2021 trên 50 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 5 triệu đồng/tháng….
 
Qua hội nghị này sẽ giúp cho các chủ cơ sở in, photocopy, chuyên viên phòng VH-TT và công chức VH-TT các xã, phường trên địa bàn các huyện, thành phố trao đổi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, nghiệp vụ.
 
Đây là dịp để các đại biểu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh dịch vụ in, photocopy trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn thực hiện đúng quy định của Nhà nước.
Phan Phương

tin liên quan

Chủ tịch nước làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng Nhà nước pháp quyền

Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" cần phân định rõ hơn các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng; khẳng định sự lãnh đạo của Đảng, định hướng xã hội chủ nghĩa, vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản

(QBĐT) - Ngày 21/4/2022, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý chống thất thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh. Mặc dù đã có cơ sở, hành lang pháp lý để xử lý hành vi "lách luật" trong lĩnh vực BĐS nhưng tình trạng thất thu thuế BĐS vẫn cứ âm thầm diễn ra.

Bắt giữ, xử lý 53 vụ vi phạm pháp luật trên biên giới

(QBĐT) - Quý I/2022, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình địa bàn, điều tra xác minh, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biên giới.