.

Khởi tố đối tượng lừa đảo xin việc

.
07:27, Chủ Nhật, 19/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Lợi dụng lòng tin, ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, ở TP. Đồng Hới) đã lừa nhiều gia đình, lấy tiền để xin việc nhưng không xin được và cũng không trả lại tiền cho các nạn nhân.

Ngày 18-5, theo nguồn tin của P.V, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, ở TP. Đồng Hới) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin cho biết, theo đơn tố cáo và qua xác minh ban đầu, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí như an ninh sân bay và giáo dục; mỗi trường hợp ông đều lấy tiền từ nạn nhân với tổng cộng gần 2 tỉ đồng. Trên thực tế ông không hề xin việc và cũng không trả lại tiền cho các nạn nhân. Một số trường hợp dùng nhiều cách đòi thì ông có trả lại được một ít.

Được biết, ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp. Thời điểm lừa đảo, ông Tuyển đang giữ chức danh phó phòng tại một đơn vị quan trọng của tỉnh. Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo TP. Đồng Hới.

Sau khi xảy ra sự việc, tháng 3-2019, ông Tuyển bị điều chuyển đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh.

Trần Minh Văn

,