.

Thị xã Ba Đồn: 5 chuỗi sản phẩm cho hiệu quả kinh tế cao

.
08:33, Thứ Sáu, 12/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", đến nay, thị xã Ba Đồn đã có 5 chuỗi sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao, gồm: chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ đũa Quảng Thủy; mây tre đan, nón lá xã Quảng Văn; sản phẩm tỏi Ba Đồn ở Quảng Hòa, Quảng Minh, Quảng Lộc; nón lá của HTX nón lá Quảng Tân và sản phẩm ruốc ở Nhân Thọ, phường Quảng Thọ.

Sản phẩm tỏi Ba Đồn được người tiêu dùng ưa chuộng.
Sản phẩm tỏi Ba Đồn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sau hơn một năm triển khai chương trình, thị xã đã phát triển 5 chuỗi sản phẩm nổi bật. Các sản phẩm này chiếm lĩnh thị trường trong tỉnh và vươn ra một số tỉnh lân cận, từ đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế vùng nông thôn.

Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng gia tăng giá trị do các tổ chức kinh tế tập thể và tư nhân thực hiện.

Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại từ chương trình, đến nay, toàn thị xã đã có 5 chuỗi sản phẩm liên kết sản xuất và tiêu thụ được các xã, phường đăng ký thực hiện. Tất cả các sản phẩm đều được cấp chứng chỉ bảo đảm an toàn, chất lượng nên rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Với các chính sách hợp lý thị xã đang triển khai, kỳ vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa những sản phẩm đặc trưng của thị xã Ba Đồn được phát triển trong thời gian tới.

Lệ Hằng
(Đài TT-TH Ba Đồn)

,
 • Bố Trạch: Xây dựng thương hiệu cá trắm sông Son

  (QBĐT) - Thực hiện chuỗi liên kết nuôi trồng và kinh doanh cá trắm sông Son ở các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch, Liên Trạch, đến nay, xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) đã tăng dần số hộ đăng ký nuôi, bảo đảm về sản lượng, giá bán, khâu tiêu thụ, thu nhập cho người dân gắn với bảo vệ môi trường, góp phần tạo thương hiệu COOP (mỗi xã một sản phẩm).

  11/07/2019
  .
 • Đường sắt cao tốc Bắc Nam: Đề xuất của 2 bộ vênh nhau 32 tỷ USD

  Dựa trên phân tích của các chuyên gia Đức và Hà Lan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tổng mức đầu tư dự án khoảng 26 tỷ USD, giảm hơn 32 tỷ USD so với đề xuất trước đó của Bộ Giao thông Vận tải.

  10/07/2019
  .
 • Cơ hội mới từ mô hình nuôi chim trĩ

  (QBĐT) - Với niềm đam mê chăn nuôi, anh Mai Ngọc Thành (SN 1985), thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy đã làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ. Đến nay, đàn chim trĩ đã mang lại cho gia đình anh thu nhập mỗi năm khoảng trên 120 triệu đồng.

  10/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Để đất cằn "đâm chồi, nảy lộc"

  (QBĐT) - Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Minh Hóa mạnh dạn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phù hợp với định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, biến những vùng đất cằn, trồng rừng không hiệu quả thành những gia trại, trang trại cho thu nhập ổn định hàng năm.

  10/07/2019
  .
 • Thi đua đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh

  (QBĐT) - Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã xây dựng các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế của các doanh nghiệp, trong đó tập trung đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.

   

  09/07/2019
  .
 • Đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp

  (QBĐT) - Thực hiện các phong trào thi đua trên lĩnh vực sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp, thời gian qua, toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp không ngừng được tăng lên.

   

  09/07/2019
  .
 • Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đón hơn 560.000 lượt du khách

  (QBĐT) - Hoạt động du lịch và dịch vụ ở Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng trong 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  09/07/2019
  .
 • Nông nghiệp sạch vì sức khỏe người tiêu dùng

  (QBĐT) - Với mong muốn làm ra những sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người dân, ông Trần Xuân Bường, xã Quảng Liên (huyện Quảng Trạch) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống nhà kính để trồng dưa lưới và rau quả các loại. Mô hình sản xuất hiện đại này giúp gia đình ông thu về hàng trăm triệu đồng/năm.

  09/07/2019
  .