.

Minh Hóa: Hội chợ thương mại thu hút người dân và du khách

.
14:30, Thứ Hai, 15/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL) và Hội rằm tháng ba Minh Hóa, hội chợ thương mại năm 2019 đã thu hút đông đảo dân địa phương và du khách đến tham quan mua sắm.
Đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ thương mại huyện Minh Hóa năm 2019.
Đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm tại hội chợ thương mại huyện Minh Hóa năm 2019.
Với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đẩy mạnh chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”, UBND huyện Minh Hóa đã phối hợp với Sở Công thương và các doanh nghiệp tổ chức hội chợ thương mại Minh Hóa năm 2019. 
 
Hội chợ năm nay thu hút hơn 50 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó, có nhiều gian hàng trưng bày các  sản phẩm nông, lâm sản, thủ công, mỹ nghệ của địa phương. Các gian hàng này sẽ phục vụ người dân và du khách trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ VH-TT-DL và Hội rằm tháng Ba (14 đến 19-4).
 
Các mặt hàng như đồ gia dụng, may mặc, sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, hàng tiêu dùng thiết yếu… bảo đảm  về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nên đã thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm mỗi ngày.
 
Hội chợ thương mại huyện Minh Hóa năm 2019 không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương khi tham gia Tuần lễ VH-TT-DL và Hội rằm tháng ba mà còn góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Minh Hóa đến với du khách gần xa.
 
Phan Phương
 
,
 • Khu du lịch Thác Mơ chính thức mở cửa đón du khách

  (QBĐT) - Ngày 14-4, chào mừng Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa 2019, Công ty TNHH TM và DV Đất Xanh tổ chức khai trương, đưa khu du lịch sinh thái thác Mơ vào khai thác. 

  14/04/2019
  .
 • Sản phẩm du lịch mới ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Đó là công viên Ozo nằm trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, là khu công viên đầu tiên khai thác hệ thống trò chơi trên cây và dưới nước độc đáo.

  14/04/2019
  .
 • Xây dựng vùng gò đồi thích ứng biến đổi khí hậu

  (QBĐT) - Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên đất vùng gò đồi thích ứng với biến đổi khí hậu, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã phát triển đa dạng các loại cây trồng, như: hồ tiêu, cam, ổi, cây dược liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  14/04/2019
  .
 • Tân Hóa-điểm đến kỳ thú

  (QBĐT) - Sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ đẹp như tranh thủy mặc và hệ thống hang động Tú Làn kỳ vỹ, xã Tân Hóa (Minh Hóa) đang trở thành một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong nước và quốc tế.

  13/04/2019
  .
 • Đẩy mạnh trồng ngô lấy thân phục vụ chăn nuôi

  (QBĐT) - Bên cạnh thành công của các chuỗi giá trị nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, như: nuôi bò vỗ béo, gà nhốt chuồng, ong lấy mật..., mô hình trồng ngô lấy thân phục vụ chăn nuôi gia súc do Dự án phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo (SRDP) tỉnh Quảng Bình hỗ trợ triển khai tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  13/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Tăng cường chăm sóc đàn vật nuôi

  (QBĐT) - Nhờ chủ động triển khai thường xuyên các biện pháp chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh, nên đến nay, công tác chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Bố Trạch tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định; một số dịch bệnh trên diện hẹp được xử lý và khống chế kịp thời, hiệu quả.

  12/04/2019
  .
 • Nông dân Bố Trạch tập trung thu hoạch dưa hấu

  (QBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Bố Trạch đang tập trung thu hoạch dưa hấu.Trong vụ đông-xuân này, toàn huyện Bố Trạch gieo trồng hơn 500 ha dưa hấu.

  12/04/2019
  .
 • Khát vọng làm giàu từ đồng đất quê hương

  (QBĐT) - Cùng chung khát vọng, đam mê, những người trẻ huyện Quảng Ninh đã mạnh dạn theo đuổi những con đường lập nghiệp khác nhau, phát huy tối đa năng lực cá nhân, góp phần thay đổi cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội…

  12/04/2019
  .