.

Tuyên Hóa: Giải ngân gần 10 tỷ đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

.
10:29, Chủ Nhật, 24/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Qúy I-2019, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân gần 10 tỷ đồng cho 240 hội viên phụ nữ (HVPN) vay vốn phát triển kinh tế gia đình. 

Nhiều hội viên phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã mạnh dạn vay vốn để phát triển các mô hình chăn nuôi.
Nhiều HVPN huyện Tuyên Hóa đã mạnh dạn vay vốn để phát triển các mô hình chăn nuôi.

Theo đó, bình quân mỗi HVPN được vay 40,8 triệu đồng để phát triển các mô hình kinh tế như: chăn nuôi, trồng trọt, làm nghề truyền thống và kinh doanh dịch vụ…

Những HVPN được vay từ nguồn vốn này nằm trong độ tuổi lao động thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn; phụ nữ làm chủ hộ có thu nhập thấp, thiếu vốn, có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đang quản lý hơn 2.500 HVPN vay vốn với tổng dư nợ trên 115 tỷ đồng.

L.C

 

          

,
 • Lắp đặt đồng bộ 46 biển tên quán tại bãi biển Nhật Lệ

  (QBĐT) - Ban quản lý các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới phối hợp với UBND phường Hải Thành và các hộ kinh doanh ẩm thực di động dọc bãi tắm biển Nhật Lệ vừa tiến hành lắp đặt đồng bộ 46 biển tên quán theo mẫu quy định chung của thành phố.

  23/03/2019
  .
 • Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan: Phát triển nông nghiệp nông thôn, bảo đảm an ninh lương thực

  (QBĐT) - Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan là một dự án nằm trong nguồn trái phiếu của Chính phủ, do Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ quản nhằm triển khai các dự án, công trình thủy lợi trọng điểm của đất nước, do đó Bộ Nông nghiệp và PTNT là cơ quan chủ trì, thẩm định và phê duyệt.

  23/03/2019
  .
 • Minh Hóa: Nhiều diện tích ngô bị sâu bệnh phá hoại

  (QBĐT) - Hiện nay, một số diện tích ngô đông-xuân của huyện Minh Hóa đã xuất hiện sâu cuốn lá phá hoại, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

  23/03/2019
  .
 • Khởi nghiệp từ đam mê

  (QBĐT) - Không chọn xuất khẩu lao động hay du học ở trời Tây, cũng không ở lại thành phố lớn để làm việc sau khi tốt nghiệp, nhiều thanh niên ở Bố Trạch vẫn kiên định ý chí "lập nghiệp ở quê hương".

  23/03/2019
  .
 • Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều hòa phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan liên quan trong việc phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

  22/03/2019
  .
 • Hướng làm giàu từ cây sả

  (QBĐT) - Tận dụng lợi thế đất gò đồi, những năm qua, cấp ủy chính quyền xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa đã vận động người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thử nghiệm các giống cây mới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình trong số đó là mô hình trồng sả lấy tinh dầu của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Quang, thôn Cao Cảnh.

  22/03/2019
  .
 • Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan: Phát triển nông nghiệp nông thôn, bảo đảm an ninh lương thực

  (QBĐT) - Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan, tỉnh Quảng Bình đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 4428/QĐ-BNN-XD ngày 30-10-2017 với tổng mức đầu 350 tỷ đồng.

  22/03/2019
  .
 • Thủy sản Việt Nam nỗ lực hiện thực hóa những lợi ích từ CPTPP

  Ngày 21-3, tại thành phố Toronto (Canada), Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội thảo về thương mại thủy sản Việt Nam nhằm thực hóa những lợi ích từ CPTPP.

  22/03/2019
  .