.

Minh Hóa: Thu nhập cao từ cây hồng xiêm

.
08:26, Thứ Hai, 18/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Minh Hóa đã mạnh dạn khai hoang, cải tạo vườn tạp và những khoảng đất trống trong vườn để trồng cây ăn quả cho thu nhập cao, điển hình có mô hình trồng cây hồng xiêm của ông Đinh Xuân Phiệt ở thôn 4, xã Quy Hóa.

Hồng xiêm thích hợp với điều kiện khí hậu ở huyện Minh Hóa, có thể nhân rộng để nâng cao thu nhập cho người dân.
Hồng xiêm thích hợp với điều kiện khí hậu ở huyện Minh Hóa, có thể nhân rộng để nâng cao thu nhập cho người dân.

Nhận thấy hồng xiêm là loại cây dễ trồng, sản phẩm dễ tiêu thụ, hương vị quả ngọt, thơm, mát, bổ dưỡng, lại dễ bảo quản, thời gian thu hoạch kéo dài từ 4 đến 5 tháng trong năm, nên ông Phiệt đã chọn hồng xiêm làm cây trồng chủ lực. Hiện, hơn 20 gốc cây hồng xiêm đã rất xum xuê và cho quả trĩu cành.

Ông Đinh Xuân Phiệt cho biết, năm nay, thời tiết thuận lợi, cây hồng xiêm sai quả hơn những năm trước. Ông bắt đầu bán quả từ tháng 11-2018, đến nay, cây vẫn chưa hết quả. Với giá dao động từ 35-50.000 đồng/kg, vườn hồng xiêm đã đem lại nguồn thu cho gia đình khoảng 40-50 triệu đồng.

Được biết, không chỉ gia đình ông Phiệt ở xã Quy Hóa, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Minh Hóa cũng đã trồng và có thu nhập khá cao từ cây hồng xiêm. Thực tế cho thấy, hồng xiêm là loại cây ăn quả thích hợp với điều kiện khí hậu ở huyện Minh Hóa, có thể nhân rộng để nâng cao thu nhập cho người dân.

Quỳnh Thư
(Đài TT-TH Minh Hóa)
 

,
 • Quảng Trạch: Nhiều địa phương khó khăn với tiêu chí giao thông

  (QBĐT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây nông thôn mới, những năm qua, huyện Quảng Trạch đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn.

  18/03/2019
  .
 • Đìu hiu... làng nón Ba Đề

  (QBĐT) - Được hình thành và phát triển từ những năm 40 của thế kỷ 20, làng nghề sản xuất nón lá Ba Đề, xã Bắc Trạch (Bố Trạch) đã trải qua biết bao biến cố, thăng trầm.

  17/03/2019
  .
 • Mùa du lịch đến sớm!

  (QBĐT) - Mới bước vào cuối xuân, nhưng những điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú… trên địa bàn tỉnh đã sôi động bởi hàng nghìn lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Dự báo, năm nay, Quảng Bình sẽ đón một mùa du lịch sớm!

  17/03/2019
  .
 • Thực hiện Chương trình giảm phát thải Bắc Trung Bộ: Cơ hội và thách thức

  (QBĐT) - Là một trong 6 tỉnh được tham gia thực hiện Chương trình giảm phát thải Bắc Trung Bộ, Quảng Bình có cơ hội để thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo tồn nguồn tài nguyên rừng...

  16/03/2019
  .
 • Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi: Không nên "tẩy chay" thịt lợn

  (QBĐT) - Mặc dù Quảng Bình vẫn chưa bị dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) xâm nhập, nhưng trước những thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội, người dân trong tỉnh đã nâng cao cảnh giác.

  16/03/2019
  .
 • Việt Nam đang đứng thứ tư thế giới về xuất khẩu thủy sản

  Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết Việt Nam hiện đứng thứ 4 thế giới về xuất khẩu thủy sản (sau Na Uy, Trung Quốc và Nga), đứng số 1 Đông Nam Á và số 2 châu Á.

  16/03/2019
  .
 • Xử lý các dự án yếu kém của PVN: Tiếp sức bằng 'thuốc' cơ chế

  Tính đến thời điểm này, 2/5 dự án kém hiệu quả của PVN là Nhà máy sản xuất Xơ sợi Polyester Đình Vũ (PVTEX) và Dự án Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã được vận hành trở lại.

  15/03/2019
  .
 • Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo

  (QBĐT) - Bằng cách hỗ trợ các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Trạch đã giúp nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

  15/03/2019
  .