.

Quảng Bình đón khoảng 40.000 lượt khách trong dịp Tết Dương lịch 2019

.
09:38, Thứ Tư, 02/01/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019, toàn tỉnh đã đón khoảng 40.000 lượt khách du lịch, tăng 18% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế khoảng 5.000 lượt, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ.

Phong Nha là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong dịp Tết dương lịch 2019.
Phong Nha là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong dịp Tết Dương lịch 2019.

Những điểm đến được du khách lựa chọn trong dịp này là động Thiên Đường, sông Chày-hang Tối, hang Tám Cô… Đặc biệt, có hai điểm đến thu hút khá đông du khách là: động Phong Nha với 2.535 lượt khách, tăng 36% so với cùng kỳ và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón 388 đoàn với 4.835 lượt khách.

Để tạo ra các hoạt động vui chơi giải trí, sự kiện phục vụ khách du lịch, nhất là khách quốc tế trong dịp Tết Dương lịch, Sở Du lịch đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chưong trình chào đón năm mới 2019 với nhiều hoạt động nổi bật, như: múa rối, nghệ thuật dân gian truyền thống, biểu diễn xiếc ngoài trời, đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không, chương trình kích cầu du lịch, đếm ngược chào năm mới...

Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cũng tổ chức lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Phong Nha và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng”.

Các hoạt động này đã mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt và góp phần hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm du lịch khi đến Phong Nha, đến với Quảng Bình. Đây là tiền đề để hình thành sự kiện thường niên, để Quảng Bình luôn là sự khác biệt và điểm đến của mỗi du khách, đồng thời điểm đến yêu thích của những người muốn dịch chuyển và đam mê khám phá.

Bên cạnh đó, với điều kiện thời tiết thuận lợi, cùng công tác quản lý, quảng bá, xúc tiến, phục vụ du lịch tốt trong dịp trước và trong Tết nên đã giúp lượng khách du lịch tăng cao so với các năm trước đây.

Lê Mai

 

 

,
 • Ngân hàng CSXH huyện Lệ Thủy: Nâng cao chất lượng tín dụng

  (QBĐT)- Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 9-4-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 21-CT/HU ngày 21-7-2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH).

  02/01/2019
  .
 • [Infographics] Các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2019

  Năm 2019, Chính phủ, các ngành, các cấp tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  02/01/2019
  .
 • Du lịch Quảng Bình đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm 2019

  (QBĐT) - Sáng 1-1, Sở Du lịch tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không năm 2019.

   

  01/01/2019
  .
 • Hội Nông dân Bố Trạch: Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Bố Trạch đã phát huy vai trò nòng cốt, vận động hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân. 

  01/01/2019
  .
 • Dầu lạc sạch Trường Thủy và hành trình định danh

  (QBĐT) - Từ ý tưởng muốn đem sản phẩm nông sản sạch đến tận tay người tiêu dùng, vợ chồng chị Đinh Thị Mai Hoa và anh Phạm Hồng Nam ( xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch) đã mạnh dạn vận động người thân chung tay thành lập hợp tác xã (HTX) "ép" tinh dầu lạc sạch cung ứng cho thị trường, mở ra hướng làm giàu mới và tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cho người dân...

  01/01/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Vững tin bước vào năm mới

  (QBĐT) - Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với sự nỗ lực vượt bậc trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng sự đồng lòng, gắng sức của chính quyền và người dân, huyện Tuyên Hóa đã hoàn thành và vượt kế hoạch 19/19 chỉ tiêu về kinh tế-xã hội.

  01/01/2019
  .
 • Hải Đình: Xứng danh phường trung tâm của đô thị Đồng Hới

  (QBĐT) - Phường Hải Đình được thành lập từ năm 1992, tách ra từ phường Đồng Phú và hình thành trên cơ sở địa giới hành chính cũ của hai khu phố Đồng Đình và Đồng Hải (có từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945).

  01/01/2019
  .
 • Nông thôn mới thích ứng với biến đổi khí hậu: Những bước tiến dài…

  (QBĐT) - Biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra những thách thức to lớn đối với nhân loại và đối với một tỉnh miền Trung đầy nắng, đầy gió như Quảng Bình, sự ảnh hưởng này đang từng ngày, từng giờ hiện hữu trong cuộc sống thường nhật.

  01/01/2019
  .