6 điểm mới của hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9

  • 13:56 | Thứ Năm, 14/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
So với những hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu trước đây, hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam chủ trì tổ chức có 6 điểm khác biệt.
Hội nghị Nghị sỹ Trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 14-17/9 tại Hà Nội sẽ tập trung vào chủ đề: "Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện Các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua Chuyển đổi Số và Đổi mới Sáng tạo."
 
Hội nghị có sự tham gia của gần 500 đại biểu, trong đó hơn 300 đại biểu quốc tế, là lần tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hội nghị Nghị sỹ Trẻ toàn cầu.
 
Đặc biệt, các đại biểu sẽ thông qua Tuyên bố Hội nghị về vai trò của giới trẻ trong thúc đẩy thực hiện mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Đây là tuyên bố đầu tiên sau 8 kỳ hội nghị, mang tính hiệu triệu, sự quyết tâm và cam kết của giới trẻ trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.
 
Với những điểm đặc biệt chưa từng có ở các kỳ hội nghị trước đây, hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
 
Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 14-17/9/2023, tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua Chuyển đổi Số và Đổi mới Sáng tạo” bao gồm 3 chuyên đề: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo; Giá trị Văn hóa và Con người trong Phát triển Bền vững.
Theo Vietnam+

tin liên quan

Triển khai đồng bộ, hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng

Những ngày Thu lịch sử này, mỗi người dân Việt Nam càng thêm phấn khởi, tự hào về truyền thống và thành tựu đạt được của cả dân tộc.

Tổng Tư lệnh Cuba Fidel Castro: "Cảm ơn Việt Nam, ngàn lần cảm ơn!"

Với hành trình vượt sông Bến Hải, Tổng Tư lệnh Cuba Fidel Castro đã trở thành nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng mới giải phóng ở Quảng Trị giữa khói lửa chiến tranh.

Chính phủ yêu cầu báo cáo lộ trình, phương án cải cách tiền lương trước 16/9

Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị để hoàn thiện dự thảo Báo cáo trình Quốc hội về lộ trình và phương án cải cách chính sách tiền lương, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước ngày 16/9/2023.