icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất đầu xuân tại huyện Quảng Ninh

  • 15:14 | Thứ Sáu, 07/02/2025
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 7/2, đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất đầu Xuân Ất Tỵ tại huyện Quảng Ninh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh.
 
Vụ đông xuân 2024-2025, toàn huyện Quảng Ninh gieo sạ được 5.200ha lúa, 130ha lạc, 45ha ngô và trên 250ha rau màu các loại. Sau Tết nguyên đán Ất Tỵ, bà con nông dân các xã, thị trấn cũng đã tích cực xuống đồng tỉa dặm, chăm bón, phòng trừ sâu bệnh bảo đảm cho cây lúa và các loại cây trồng khác sinh trưởng, phát triển tốt... 
Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng quà cho chủ trang trại chăn nuôi gà giống
Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Văn Bảo tặng quà cho chủ trang trại chăn nuôi gà giống.
Trực tiếp kiểm tra tại một số vùng đồng trên địa bàn huyện Quảng Ninh, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã động viên bà con nông dân tích cực sản xuất, đầu tư thâm canh, thường xuyên theo dõi, chăm sóc các loại cây trồng bảo đảm năng suất, chất lượng.
 
Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng đến thăm trang trại chăn nuôi gà giống của gia đình anh Trần Thanh Ngọc ở thôn Đồn, xã Vạn Ninh. Với quy mô 20 nghìn gà hậu bị và gà đẻ, trang trại của anh Trần Thanh Ngọc được đầu tư xây dựng khá hiện đại với nhiều lò ấp, nở; hệ thống dây chuyền thức ăn tự động. Mỗi tháng gia đình anh xuất bán ra thị trường trên 50 nghìn con gà giống, góp phần nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm ổn định cho 9 lao động địa phương.
Ng. Khang

tin liên quan

Thi công xuyên Tết trên công trường dự án cao tốc Bắc-Nam

Trong những ngày trước, trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, trên công trường thi công dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình, không khí làm việc vẫn rất sôi động.

Khí thế mới, tư duy mới cho một Việt Nam thịnh vượng

Cả nước đang bước vào mùa Xuân mới với niềm tin, khát vọng và quyết tâm mãnh liệt. Năm 2025 được xem là cột mốc quan trọng trong hành trình hiện thực hóa Kế hoạch 5 năm 2021-2025, hướng tới Đại hội XIV của Đảng. Hơn cả, đó là bước chuyển mình của dân tộc, tiến vào "kỷ nguyên mới-kỷ nguyên phát triển giàu mạnh và thịnh vượng".

Lễ hội chùa Thần Đinh xuân Ất Tỵ 2025

(QBĐT) - Sáng 7/2, huyện Quảng Ninh phối hợp với chùa Thần Đinh tổ chức lễ hội chùa Thần Đinh xuân Ất Tỵ 2025. Đến dự có đồng chí Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.