icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Quảng Bình xúc tiến đầu tư và du lịch tại Vương quốc Bỉ

  • 18:47 | Thứ Sáu, 14/06/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 14/6, UBND tỉnh phối hợp với Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Bỉ.  
 
 
 
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại Công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU); bà Geela Ali, Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Bỉ; đại diện lãnh đạo Liên minh Bỉ-Việt, Phòng Xúc tiến thương mại công nghiệp ASEAN tại châu Âu; Đặc phái viên của Tổng Thư ký Hiệp hội các nước châu Phi, Caribe và khu vực Thái Bình Dương (OACPS).
Toàn cảnh hội nghị xúc tiến du lịch và đầu tư tại Vương quốc Bỉ.
Quang cảnh hội nghị.
Hội nghị còn có sự tham gia của gần 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị truyền thông, phóng viên báo chí tại Vương quốc Bỉ.
 
Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu về các định hướng, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 
Đồng thời, giới thiệu tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch tại Bỉ và các nước châu Âu về tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đặc biệt là quảng bá hình ảnh Quảng Bình-điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt, các chính sách ưu đãi, cơ hội đầu tư vào Quảng Bình.
Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại hội nghị.
Tỉnh Quảng Bình khẳng định mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội theo hướng kinh tế xanh, tăng trưởng nhanh và bền vững; trong đó, tập trung phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và ưu tiên phát triển trên lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp và công nghiệp công nghệ cao, các ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
 
Quảng Bình sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư với phương châm “sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh”.
 
Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các thành viên đoàn công tác, các đơn vị liên quan trực tiếp làm việc, kết nối với các đối tác để triển khai kế hoạch với những nội dung công việc cụ thể nhằm thúc đẩy liên kết, quảng bá du lịch, xúc tiến tăng trưởng thị trường khách du lịch; đồng thời phối hợp, hỗ trợ tối đa cho các tổ chức, nhà đầu tư khảo sát, thực hiện các hoạt động tại Quảng Bình trong thời gian tới.
Hội nghị còn có sự tham gia của gần 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị truyền thông, phóng viên báo chí tại Vương quốc Bỉ.
Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị truyền thông, phóng viên báo chí tại Vương quốc Bỉ.
Hội nghị cũng đã được lắng nghe ý kiến của các hiệp hội doanh nghiệp, các công ty lữ hành, nhà đầu tư tại Bỉ về việc liên kết, đa dạng hóa các phương thức, nội dung quảng bá, xúc tiến du lịch và đầu tư chuyên biệt cho thị trường Bỉ và các nước châu Âu.
 
Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức một sự kiện quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư trực tiếp tại Vương quốc Bỉ, với mục tiêu mở rộng thị trường khách du lịch châu Âu và kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Bỉ và các nước châu Âu đến đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình. 
 
* Trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, UBND tỉnh đã phối hợp với Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức các buổi làm việc giữa đoàn công tác của tỉnh với các đối tác chiến lược tại Vương quốc Bỉ.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại Công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) và đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì các buổi làm việc.
Đoàn công tác làm việc với Liên minh Bỉ-Việt (BVA) và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ
Đoàn công tác làm việc với Liên minh Bỉ-Việt (BVA) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. 
 
Tại buổi làm việc với Liên minh Bỉ-Việt (BVA) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ, hai bên đã trao đổi về thị hiếu, nhu cầu của thị trường du lịch Bỉ và các nước châu Âu; các cơ hội và lợi thế cho Quảng Bình trong tiếp cận, mở rộng quy mô thị trường này.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với Đặc phái viên của Tổng thư ký OACPS
Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với Đặc phái viên của Tổng Thư ký Hiệp hội các nước châu Phi, Caribe và khu vực Thái Bình Dương (OACPS).
Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể để hợp tác liên kết, quảng bá du lịch Quảng Bình thông qua các hoạt động của BVA và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ; giới thiệu văn hóa ẩm thực, hình ảnh Quảng Bình thông qua hệ thống cơ sở kinh doanh dịch vụ của các thành viên và phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến để tăng trưởng thị trường khách du lịch trong thời gian tới. 
 
Tại buổi làm việc với ông Huỳnh Trang Long, Đặc phái viên của Tổng thư ký Hiệp hội các nước châu Phi, Caribe và khu vực Thái Bình Dương (OACPS), hai bên thống nhất sẽ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình-điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và khác biệt đến thị trường các nước trong OACPS và liên kết, phối hợp xúc tiến thu hút khách du lịch, đầu tư từ các doanh nghiệp thuộc hiệp hội.
Làm việc với bà Geela Ali, Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Bỉ
Làm việc với bà Geela Ali, Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Bỉ.
Làm việc với bà Geela Ali, Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Bỉ, hai bên thống nhất tiếp tục kết nối, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác về phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng biển và phối hợp trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, thúc đẩy trao đổi khách du lịch trong thời gian tới. 
Diệu Hương

tin liên quan

Đẩy nhanh tiến độ các dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải

(QBĐT) - Sáng nay, 14/6, Chính phủ tổ chức phiên họp lần thứ 12 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải. 

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với các Đại sứ quán Việt Nam tại châu Âu

(QBĐT) - Sáng 13/6 (theo giờ địa phương), đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp.

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6/2024

(QBĐT) - Ngày 14/6, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; các đồng chí Tỉnh ủy viên: Lê Vĩnh Thế, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6/2024.