icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch

  • 15:31 | Thứ Ba, 31/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 31/1 (tức mùng 10 Tết Quý Mão), đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.
1. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác kiểm tra các điểm đón khách tại Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác kiểm tra các điểm đón khách tại Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng.
Trong khí thế ra quân sản xuất những ngày đầu năm của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động du lịch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tình hình hoạt động của Trung tâm Du lịch PN-KB (thuộc Vườn quốc gia PN-KB).
 
Với vị thế là trung tâm du lịch của Quảng Bình, thời gian quan, đơn vị đã tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị của di sản. Dịp tết vừa qua, PN-KB đón gần 12.000 lượt khách đến tham quan, bằng 148% so với cùng kỳ, trong đó lượng khách quốc tế chiếm 10%. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trò chuyện với các chủ thuyền đưa đón khách khu lịch.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trò chuyện với các chủ thuyền đưa đón khách khu lịch.
Sau khi nắm bắt tình hình và kiểm tra một số điểm du lịch tại Vườn Quốc gia (VQG) PN-KB, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của trung tâm cũng như ghi nhận, đánh giá cao không khí phấn khởi, khá sôi động của du lịch ở khu vực này trong những ngày đầu năm.
 
Đồng chí lưu ý, Trung tâm Du lịch PN-KB cần tiếp tục khai thác, phát huy tốt tiềm năng lợi thế của di sản được thiên nhiên ban tặng để đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch, dịch vụ, mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà cho Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng.
Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên đội ngũ làm du lịch của Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis), một trong những đơn vị tiên phong và có tên tuổi trong khai thác, phát triển các sản phẩm du lịch mạo hiểm, khám phá hang động, các tuyệt tác thiên nhiên tại khu vực PN-KB.
 
Tại đây, sau khi nghe đại diện công ty báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian gần đây, nhất là các chiến lược phát triển, kinh doanh du lịch thời điểm phục hồi phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19 đến nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của công ty đến với du khách gần xa, nhất là những sản phẩm độc đáo, riêng có của Oxalis đã thu hút được ngày càng nhiều du khách nước ngoài đến với PN-KB.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà cho Công ty Oxalis.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà Công ty Oxalis.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các đơn vị hoạt động du lịch tại khu vực PN-KB khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của di sản, không ngừng sáng tạo, hình thành các sản phẩm du lịch đặc sắc, có sức hút đối với du khách.
 
Cần chuyển đổi mạnh mẽ nhận thức trong phát triển du lịch, nhằm đạt được kết quả tăng trưởng cao nhất trong 2023 và những năm tiếp theo, góp phần tích cực vào sự phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và để lại ấn tượng khó quên đối với du khách trong và ngoài nước.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trò chuyện với vợ chồng nhà thám hiểm hang động Howard Limbert
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trò chuyện với vợ chồng nhà thám hiểm hang động Howard Limbert.
Trò chuyện với vợ chồng ông Howard Limbert đang có mặt tại Oxalis, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cảm ơn sự đồng hành, đóng góp quan trọng của hai nhà thám hiểm hang động nổi tiếng đến từ Vương quốc Anh đối với du lịch PN-KB.
 
Làm việc với lãnh đạo VQG PN-KB, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác bảo tồn các giá trị của di sản, bảo tồn đa dạng học; khai thác tiềm năng thế mạnh của di sản để phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà cho Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, VQG PN-KB là di sản đặc biệt, vì vậy, cần phải có hình thức quản lý, gìn giữ, bảo vệ và tổ chức khai thác đặc biệt để phát huy được những giá trị, thế mạnh riêng có để tích cực phục vụ cho phát triển du lịch, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của tỉnh.
 
Thời gian tới, Ban Giám đốc VQG PN-KB cần tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo tồn đa dạng sinh học, gìn giữ, phát huy các giá trị của di sản; phối hợp chặt chẽ với huyện Bố Trạch và các đơn vị liên quan tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong bảo tồn và phát huy, khai thác có hiệu quả các giá trị của di sản.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tam quan khu vực nuôi nhốt động vật hoang dã của Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật (VQG Phong Nha-Kẻ Bàng).
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tham quan khu vực nuôi nhốt động vật hoang dã của Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật (VQG Phong Nha-Kẻ Bàng).
Đồng thời, chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng quy hoạch phát triển dài hạn, có tính chiến lược và lộ trình cụ thể đối với khu vực PN-KB. Luôn quan tâm bảo đảm môi trường, cảnh quan du lịch, an ninh trật tự của khu vực PN-KB.
Anh Tuấn

tin liên quan

Lãnh đạo tỉnh thăm một số đơn vị sản xuất công nghiệp đầu năm

(QBĐT) - Sáng 31/1, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm một số đơn vị sản xuất công nghiệp nhân dịp đầu năm mới Quý Mão 2023. 

Giám sát việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(QBĐT) - Sáng nay, 31/1, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã triển khai giám sát chuyên đề "Về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình" tại TP. Đồng Hới.

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm ngư dân ra khơi khai thác thủy sản đầu năm

(QBĐT) - Sáng 31/1, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm ngư dân ra khơi khai thác thủy sản đầu năm 2023 tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).