icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Lùi thời gian ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022-2023

  • 17:02 | Thứ Năm, 21/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh vừa qua, sau khi xem xét nội dung đề xuất của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất lùi thời gian đề nghị HĐND tỉnh thông qua Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022 - 2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  Bài phản ánh trên Báo Quảng Bình về dự thảo quy định học phí năm học 2022-2023
Bài phản ánh trên Báo Quảng Bình về dự thảo quy định học phí năm học 2022-2023

Theo đó, dự thảo Nghị quyết do Sở Giáo dục-Đào tạo tham mưu dự kiến được xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào các ngày 25 và 26/7/2022. Trong đó, căn cứ các quy định của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, mức học phí tăng từ 2 đến gần 5 lần. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19, việc học phí năm học 2022-2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập tăng “đột biến” như trên đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng, dư luận quan tâm.

Trước thực trạng trên, nắm bắt dư luận nhân dân và thông qua các hoạt động tiếp xúc cử tri, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan chức năng đã có các ý kiến phản biện nhằm tạo thuận lợi cho việc dạy và học và bảo đảm lợi ích của nhân dân. Thường trực HĐND tỉnh đã lắng nghe, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét, lựa chọn các giải pháp phù hợp, giúp giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh và học sinh.

Liên quan đến vấn đề này, Báo Quảng Bình đã có bài viết 2 kỳ với nội dung: Quy định mức thu học phí phải bảo đảm lợi ích của nhân dân và mục tiêu dạy tốt, học tốt. Bài viết đã làm rõ sự quan tâm đồng hành của Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các cơ quan liên quan; cập nhật những nội dung mới từ phía Bộ Giáo dục-Đào tạo nhằm lựa chọn giải pháp tối ưu nhất, bảo đảm hài hòa lợi ích các bên.

Như vậy, dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022 - 2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ được xem xét, chỉnh sửa phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương và ban hành vào thời điểm phù hợp.

 Ngọc Mai

 

 

 

tin liên quan

23.710 đại biểu tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII

(QBĐT) - Sáng nay, 21/7/2022, tại thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

'Báo cáo của Hoa Kỳ về tình hình mua bán người không chính xác'

Báo cáo của Hoa Kỳ về tình hình mua bán người trên thế giới có các thông tin không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam.

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Ngày 20/7, tại TP Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì "Hội thảo khoa học lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".