icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan

  • 06:02 | Thứ Sáu, 29/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Phát biểu tổng kết với cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2021, Quốc vương Brunei Darussalam khẳng định bất chấp những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ASEAN tiếp tục phát triển vững mạnh.
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38, 39. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38, 39. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Chiều 28-10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN, tham dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39; các Hội nghị Cấp cao liên quan cùng Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2022 cho Vương quốc Campuchia.
 
Phát biểu tổng kết với cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2021, Quốc vương Brunei Darussalam khẳng định bất chấp những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ASEAN tiếp tục phát triển vững mạnh.
 
Phát huy nỗ lực chung của cả khối trên tinh thần “Chúng ta quan tâm, Chúng ta chuẩn bị, Chúng ta phát triển thịnh vượng,” ASEAN đã đạt được nhiều thành tựu trong đẩy mạnh tiến trình xây dựng cộng đồng, ứng phó COVID-19 và thúc đẩy phục hồi toàn diện, nâng cao năng lực ứng phó với các tình huống y tế công cộng khẩn cấp, chăm lo phúc lợi, sức khỏe tinh thần cho người dân, thông qua chiến lược tổng thể tận dụng thành quả Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư…
 
Hướng tới tương lai, Quốc vương Brunei Darussalam đề nghị cần tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN trên cơ sở thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và xây dựng một cấu trúc vững mạnh tại khu vực.
 
Tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2022, Thủ tướng Campuchia công bố chủ đề Năm Chủ tịch ASEAN 2022 là “ASEAN hành động cùng ứng phó các thách thức” vì hòa hợp, hòa bình và thịnh vượng tại khu vực, đẩy mạnh xây dựng một cộng đồng đồng đều, vững mạnh và bao trùm, phù hợp với tinh thần cốt lõi của ASEAN cùng nhau thúc đẩy một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng.
 
Theo đó, Campuchia sẽ cùng các nước ASEAN triển khai các ưu tiên chính trong năm 2022, gồm: Bảo đảm đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN; triển khai hiệu quả tất cả các sáng kiến, biện pháp về hợp tác kinh tế đã được nhất trí và các thỏa thuận tự do hóa thương mại, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế, thu hẹp khoảng cách phát triển, thúc đẩy liên kết khu vực, phát triển nguồn nhân lực, an sinh xã hội; thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và thanh niên vào kiến tạo và duy trì hóa bình và phát triển; đẩy mạnh giao lưu nhân dân, nâng cao tinh thần và bản sắc ASEAN cũng như thúc đẩy các nỗ lực xây dựng một tầm nhìn ASEAN sau năm 2025./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Thực hiện tốt Nghị quyết số 128, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là

(QBĐT) - Chiều nay, 28-10, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để đánh giá công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP và các quyết định của UBND tỉnh về quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và hoạt động thời gian tới.

Ban hành quy định mới về 19 điều Đảng viên không được làm

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn

(QBĐT) - Chiều nay, 28-10, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí  Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn về công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng 9 tháng năm 2021.