Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới:

Chào đón những công dân nhí "rồng vàng" đầu tiên

  • 14:32 | Chủ Nhật, 11/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 11/2 (mồng 2 Tết), Trưởng khoa Sản, Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (HNVN-CBĐH) Trần Thị Sơn Trà thông tin: Sau thời khắc giao thừa đến sáng nay đã đón thành công 19 công dân nhí "rồng vàng" đầu tiên tại bệnh viện trong niềm hân hoan của các y, bác sĩ kíp trực và gia đình các bé.
Tết các y bác sĩ Khoa Sản không bao giờ được ngừng nghỉ công việc đón những công dân nhí.
Thời khắc chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, các y, bác sĩ Khoa Sản đón những công dân nhí "rồng vàng" đầu tiên.
Chiều 9/2 (30 Tết), tại Khoa Sản Bệnh viện HNVN-CBĐH còn 41 bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện để bảo đảm an toàn thai sản. Ngay sau thời khắc giao thừa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, kíp trực của khoa đã đón 3 công dân nhí “rồng vàng” đầu tiên an toàn, trong đó có 1 ca sinh mổ và 2 ca sinh thường.
 
Đến mồng 2 Tết Giáp Thìn 2024, tại khoa có 50 sản phụ đang chờ sinh, trong đó, có 4 ca nặng dọa sinh non. Đặc biệt, có 1 ca dọa sinh non từ khi thai 23 tuần tuổi, với sự nỗ lực chăm sóc đặc biệt đến sáng nay thai đã được 29 tuần, 3 ngày tuổi và tiếp tục được các y bác sĩ theo dõi sát từng ngày.
Đón 2 công dân nhí “rồng vàng” sinh thường đầu tiên ngay sau thời khắc giao thừa chào đón năm mới Giáp Thìn.
Đón 2 công dân nhí “rồng vàng” sinh thường đầu tiên ngay sau thời khắc giao thừa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.
“Dịp Tết, các khoa hầu hết bệnh nhân đều được về nhà cùng gia đình, riêng Khoa Sản thì không bao giờ được ngừng nghỉ. Tuy số lượng bệnh nhân ít hơn ngày thường, nhưng hầu hết là các ca đẻ khó, nên kíp trực luôn tập trung tâm sức để mang đến niềm vui trọn vẹn cho các gia đình trong năm mới. Trực sản bao giờ cũng vất vả, nhưng khi được nghe tiếng khóc chào đời của các bé vang lên ở phòng đẻ hay phòng mổ-khởi đầu cho một sự sống mới cũng là lúc những cảm xúc hân hoan và hy vọng ùa về với các y, bác sĩ, nhất là những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa, đó là những kỷ niệm rất đặc biệt đối với chúng tôi’’, bác sĩ Sơn Trà chia sẻ. 
Các y bác sĩ Khoa Sản hân hoan chào đón năm mới ngay tại phòng đẻ.
Các y, bác sĩ Khoa Sản hân hoan chào đón năm mới ngay tại phòng đẻ.
Được biết, năm nay số trẻ được sinh ra sau thời khắc giao thừa tại Bệnh viện HNVN-CBĐH nhiều hơn so với các năm trước. Theo các chuyên gia, trong văn hóa người Việt, rồng gắn liền với đời sống tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp, coi rồng là linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường như một vị thần có thể đem đến mùa màng bội thu. Vì vậy, dân gian thường quan niệm, ai sinh ra năm Thìn, tức tuổi con rồng, thường gặp may mắn nhiều hơn nên cứ đến năm Thìn thường có hiện tượng tăng dân số, bởi các gia đình đều có mong muốn đón “rồng vàng”.
Nội Hà

tin liên quan

Thực hiện nghiêm các quy định về thời gian, địa điểm cấm uống, bán rượu bia trong dịp Tết

Bộ Y tế đề nghị các địa phương thực hiện các quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội năm 2024.

Thanh tra Sở Y tế: Xử phạt 11 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về lĩnh vực y dược

(QBĐT) - Trong năm 2023, Sở Y tế đã triển khai thực hiện 21 cuộc thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 11 vụ vi phạm hành chính và đã xử phạt với số tiền gần 120 triệu đồng.

Chương trình "Chủ nhật đỏ" thu về hơn 350 đơn vị máu

(QBĐT) - Sáng 26/1, tại xã Trung Trạch (Bố Trạch), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ XVI năm 2024.