.

Chiến sĩ trên tàu cảnh sát biển với Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"

.
06:39, Chủ Nhật, 12/09/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam” do Bộ Quốc phòng chủ trì được phát động vào cuối tháng 8 vừa qua. Với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các con tàu của Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 thì đây là một cuộc thi hấp dẫn, gần gũi với công việc mà họ đang thực hiện thường xuyên, hàng ngày…
 
Vừa trở về cảng sau chuyến thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật dài ngày trên biển, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003, Hải đội 112, Hải đoàn 11 liền bắt tay vào tham gia cuộc thi với sự háo hức, nhiệt tình vốn có của mình. Do điều kiện tàu làm nhiệm vụ trực ở ngoài khơi xa, không có sóng điện thoại, mạng 4G nên khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn từ đất liền gửi ra, Ban Chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt cho anh em cán bộ, chiến sĩ trước, để khi tàu về cảng là triển khai thi được ngay.
 
Trung uý Hoàng Xuân Duy, Chính trị viên tàu CSB 3003 cho biết: “Đây là một cuộc thi có ý nghĩa rất thiết thực, phục vụ cho quá trình chúng tôi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phổ biến pháp luật trên biển. Không chỉ cán bộ, chiến sĩ trên tàu quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” mà còn tích cực vận động người thân trong gia đình, bạn bè tích cực tham gia cuộc thi, làm sao cho cuộc thi đạt kết quả cao nhất!”.
cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003
Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003 tham gia cuộc thi ngay sau khi tàu vừa cập cảng.
Do được quán triệt đầy đủ các nội dung của cuộc thi nên cán bộ, chiến sĩ trên tàu CSB 3003 đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia thi, có nhiều đồng chí đã vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân cùng tham gia cuộc thi. 
 
Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Dũng, nhân viên Báo vụ, tàu CSB 3003 chia sẻ: “Qua cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” đã giúp chúng tôi tuyên truyền đến bà con ngư dân tìm hiểu Luật CSB Việt Nam và đưa Luật này đến gần hơn với đời sống của bà con ngư dân”.
 
Theo Thượng tá Trần Văn Năm, Chính ủy Hải đoàn 11 Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1, qua hơn một tuần triển khai cuộc thi, đến nay, trừ quân số trên tàu của các hải đội đang thực hiện nhiệm vụ trên biển ra thì 100% cán bộ, chiến sĩ trong Hải đoàn ở đất liền và các khu vực có mạng internet đã tham gia thi đủ 3 lần. Kết quả tổng hợp sơ bộ của các cơ quan, đơn vị thuộc Hải đoàn trong 3 lần thi của mỗi quân nhân, đồng chí nào cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm. Có những đồng chí thi cả 3 lần đều đạt điểm tối đa 10/10, thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ.
 
Nhiều đồng chí đã chủ động tìm tài liệu tham khảo, tự nghiên cứu ngân hàng câu hỏi và thu thập các dữ liệu liên quan đến số lượng người dự thi, trao đổi kiến thức cùng đồng đội với quyết tâm đạt giải cao. Điều đó cho thấy chất lượng bài làm cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh ở đơn vị tham gia cuộc thi là rất cao. 
 
Chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng, cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” đã trở thành một đợt học tập, thi đua sôi nổi trong Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 nói chung cũng như cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở khối tàu thuộc Hải đoàn 11 và Hải đội 102. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tích cực phối hợp chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đóng quân, cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị tàu thuộc Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 đã và đang khắc phục khó khăn, tích cực tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, góp phần vào thành công chung của Cuộc thi.
 
Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam" đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, email, comment trên trang fanpage từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đảng viên, quần chúng nhân dân động viên, khen ngợi về nội dung sinh động, hình thức sáng tạo và tính phù hợp của cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Điều này chứng tỏ cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, được đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân quan tâm tham gia.
Mạnh Thường 
 
,
 • Công an huyện Bố Trạch giúp dân thu hoạch sắn

  (QBĐT) - Mưa to trong những ngày qua khiến nhiều diện tích sắn của người dân huyện Bố Trạch có nguy cơ bị ngập úng, nhất là khi bão số 5 sắp đổ bộ vào đất liền và có thể gây ngập lụt, sáng ngày 11-9, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai lực lượng và phương tiện hỗ trợ người dân thu hoạch sắn.

  11/09/2021
  .
 • Hỗ trợ đồng bào Rục ứng phó bão số 5

  (QBĐT) - Để giúp đồng bào Rục 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa (Minh Hóa) chủ động ứng phó với bão số 5 (Côn Sơn), Đồn Biên phòng Cà Xèng, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tiến hành các biện pháp hỗ trợ, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong phòng, chống bão lụt nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai.

  11/09/2021
  .
 • Giúp dân "chạy đua" cùng bão

  (QBĐT) - Những ngày này, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trên 2 tuyến biên giới đã chủ động triển khai lực lượng trực tiếp giúp dân chằng chống nhà cửa, thu hoạch nông sản "chạy đua" cùng bão. 

  11/09/2021
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Xung kích trên trận tuyến chống dịch

  (QBĐT) - Thời gian qua, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ các biện pháp vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Công an huyện không quản ngại khó khăn, gian khổ, vững vàng trên các trận tuyến, từng ngày, từng giờ bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

  10/09/2021
  .
 • "Càng được tín nhiệm, càng phải nỗ lực hơn nữa!"

  (QBĐT) - Đó lá khẳng định của đại tá Cao Phi Sơn, Phó chỉ huy trưởng, Trưởng ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình trong câu chuyện với chúng tôi về nhiệm vụ tham mưu, chủ trì phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  10/09/2021
  .
 • Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với bão số 5

  (QBĐT) - Để chủ động ứng phó với bão số 5 (bão Côn Sơn), ngày 10-9, đồng chí Thượng tá Đoàn Sinh Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và các đồng chí thủ trưởng Bộ Chỉ huy đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống bão ở các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

  10/09/2021
  .
 • Tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"

  (QBĐT) - Được phát động từ cuối tháng 8, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức trên phạm vi toàn quốc là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Cảnh sát biển Việt Nam một cách thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả.
  09/09/2021
  .
 • Đồn Biên phòng Ra Mai chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Chiều ngày 8-9, Đồn Biên phòng Ra Mai ở Trọng Hóa, huyện Minh Hóa đã trao thực phẩm hỗ trợ cho bếp ăn tại 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Minh Hóa.

  09/09/2021
  .