.

Hỗ trợ pháp lý giúp doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo và giải quyết tranh chấp

.
12:58, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 29-7, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Quảng Bình, Thường trực Hội Luật gia tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại về các chính sách pháp luật cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo và giải quyết tranh chấp trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
 
Quang cảnh tại hội nghị.
Quang cảnh tại hội nghị.
Tham dự hội nghị có 100 đại biểu đến từ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Du lịch, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Tòa án nhân dân tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh, cán bộ pháp chế và cán bộ ở các đơn vị có liên quan được giao nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho DN...
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu nhiều chuyên đề liên quan đến các nội dung: Một số chủ trương, chính sách pháp luật hiện hành và giải pháp, kiến nghị cho DN khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; một số chính sách pháp luật về thuế và các điều kiện, thủ tục hỗ trợ DN gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tìm hiểu về Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo Quốc gia đến năm 2025" và một số quy định quản lý tài chính thực hiện đề án, một số đề xuất, kiến nghị từ thực tiễn triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Các đại biểu tham dự cũng được tiếp thu thêm những chuyên đề, như: Nhận diện và phòng tránh rủi ro trong hoạt động kinh doanh của DN thông qua việc xét xử các vụ án kinh tế; các phương thức giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật hiện hành, một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị; tìm hiểu về chỉ số chi phí không chính thức và chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật...; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các TTHC trang lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, một số kiến nghị và giải pháp từ thực tiễn thi hành trên địa bàn tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các TTHC trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch...; một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị từ thực tiễn thực hiện các TTHC trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch. 
  
Việc hỗ trợ về pháp lý liên ngành dành DN nhằm góp phần giúp DN khởi nghiệp, thành lập và quản trị DN, đào tạo nhân lực, nghiên cứu, phát triển ý tưởng, sản phẩm, tham gia thị trường và phát triển thị trường, trở thành những DN thực thụ, mang lại doanh thu cho chủ sở hữu và các nhà đầu tư...; nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa và có khả năng tăng trưởng nhanh.
Văn Minh    
 
,
 • Khởi tố 2 đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

  (QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Cường (SN 1983, nơi đăng ký HKTT tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) và Nguyễn Đức Chiến (SN 1991, nơi đăng ký HKTT tại thôn Đông Trụ, xã Quỳnh Minh, Quỳnh Phụ, Thái Bình), tạm trú tại  số 17 Nguyễn Đức Cảnh, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

  28/07/2020
  .
 • Khởi tố vụ án hình sự vụ TNGT nghiêm trọng làm 15 người chết

  (QBĐT) - Ngày 27-7-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về vụ tai nạn giao thông đường bộ, xảy ra ngày 26-7-2020 tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch.
   
  27/07/2020
  .
 • Đà Nẵng bắt 1 người Trung Quốc đưa người nhập cảnh trái phép

  Chiều 26-7, nguồn tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt giữ một người nước ngoài trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
   
  26/07/2020
  .
 • Vào tù vì những hành vi bất hảo

  (QBĐT) - Ở cái tuổi "tam thập nhi lập", Nguyễn Hùng đã có gia đình và hai con nhỏ. Tuy nhiên, vì trót mang cái danh hảo là "đại ca làng" nên bản tính Hùng hư hỏng lúc nào chẳng hay. Kết cục tất yếu, "đại ca làng" sớm phải vào tù vì những hành vi bất hảo do mình gây ra.

  26/07/2020
  .
 • Một số giải pháp trong hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

  (QBĐT) - Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa với chế định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 12-6-2017.

  25/07/2020
  .
 • Đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

  (QBĐT) - Những năm gần đây, huyện Quảng Ninh luôn chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn...

  25/07/2020
  .
 • Công an huyện Lệ Thủy: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

  (QBĐT) - Ngày 22-7, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Công an thị trấn Nông trường Lệ Ninh đã bắt đối tượng Cao Văn Lợi (sinh năm 1998) trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thuỷ về tội trộm cắp tài sản.

  25/07/2020
  .
 • Sở Tư pháp: 100% nhiệm vụ được giao đều tham mưu đúng và trước thời hạn

  (QBĐT) - Đó là kết quả nổi bật được nêu ra tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra vào ngày 22-7 do Sở Tư pháp chủ trì.

  24/07/2020
  .