Đóng điện hạng mục công trình "Nâng cao độ tin cậy lưới điện khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình năm 2021"

  • 13:25 | Thứ Bảy, 04/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 4-9, Ông Hoàng Hiếu Trung, Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình cho biết, Điện lực Đồng Hới đã tiến hành thực hiện chuyển lưới từ 35kV về 22kV tại đường dây từ dao cách ly 32-3 Lâm sản đến dao cách ly 102-3 Chánh Hòa xuất tuyến 372.
 
Đây là hạng mục thuộc công trình “Nâng cao độ tin cậy lưới điện khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình năm 2021” nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục cho các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh; đồng thời góp phần phòng, chống dịch Covid-19.
Công nhân Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp đang thay máy biến áp và tủ tại trạm biến áp Bê tông 3.12.
Công nhân Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp đang thay máy biến áp và tủ tại trạm biến áp Bê tông 3.12.
Hạng mục công trình này chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp tư nhân tại địa phương nằm trong cụm Khu Công nghiệp phía Tây Đồng Hới. Do tính chất đặc thù kinh doanh của mỗi đơn vị khác nhau nên thời gian cắt điện phải được bảo đảm rút ngắn tối đa.
 
Sau khi họp bàn, Điện lực Đồng Hới đã lên phương án bố trí nhân lực, các nhóm chỉ huy trực tiếp, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng bộ phận, cá nhân để nắm công việc. Cùng với đó, PC Quảng Bình đã điều động 42 công nhân từ các đơn vị trực thuộc hỗ trợ thao tác kỹ thuật để đóng điện thành công hạng mục công trình này.
 
Được biết, các hạng mục công trình điện như trên góp phần quan trọng tăng sản lượng, doanh thu, giảm thiểu sự cố khách quan cũng như bảo đảm độ tin cậy cung cáp điện đối với doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
 
Tùy Phong