Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT, ACT

  • 07:30 | Thứ Sáu, 12/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng. Trong đó, bên cạnh chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, nhiều trường đại học xét tuyển thí sinh có các chứng chỉ quốc tế như SAT và ACT.
Cán bộ tư vấn của trường đại học Hà Nội giới thiệu về thông tin tuyển sinh của trường, giải đáp thắc mắc của học sinh trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Cán bộ tư vấn của Trường đại học Hà Nội giới thiệu về thông tin tuyển sinh của trường, giải đáp thắc mắc của học sinh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Năm 2024, Trường đại học Ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại. Thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên có chứng chỉ SAT, ACT hoặc A-level có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức này.
 
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày xét tuyển) được yêu cầu ngưỡng điểm xét tuyển từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 (nếu chưa có kết quả năm học lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên, có hạnh kiểm Khá trở lên.
 
Năm nay, Học viện Ngoại giao có phương thức xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn và điểm ưu tiên, bao gồm điểm khuyến khích theo quy định của Học viện Ngoại giao và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều kiện xét tuyển liên quan đến chứng chỉ SAT và ACT là có SAT từ 1300 trở lên, hoặc ACT từ 29 điểm trở lên.
 
Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông và điểm ưu tiên bao gồm điểm khuyến khích theo quy định của Học viện, điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có), điều kiện xét tuyển liên quan đến chứng chỉ SAT và ACT là có SAT từ 1.200 trở lên hoặc ACT từ 23 điểm trở lên.
 
Trường đại học Kinh tế Quốc dân cũng xét tuyển nhóm thí sinh có chứng chỉ SAT hoặc ACT nếu có SAT từ 1.200 điểm, ACT từ 26 điểm và các chứng chỉ này còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2024.
 
Học viện Ngân hàng quy định điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế là thí sinh có học lực giỏi năm lớp 12 và có một trong các chứng chỉ: Chứng chỉ SAT từ 1200 điểm trở lên; chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên; chứng chỉ TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên.
   
Đại học Xây dựng xét tuyển kết hợp điểm SAT từ 1.100 với 2 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông gồm Toán và 1 môn không phải ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển. 
 
Với các tổ hợp có môn vẽ mỹ thuật, 2 môn xét tuyển kết hợp cùng điểm SAT là Toán - lấy theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và vẽ mỹ thuật lấy theo điểm kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức.
 
Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển kết hợp SAT với học bạ. Thí sinh dự tuyển cần có điểm SAT tối thiểu 1.200, điểm trung bình chung học tập của 5 học kỳ bậc trung học phổ thông từ 7,0 trở lên, hạnh kiểm xếp loại Tốt (không tính học kỳ II năm lớp 12).
 
Trường đại học Dược Hà Nội có sử dụng phương thức xét kết hợp học bạ trung học phổ thông với chứng chỉ SAT, ACT. Điều kiện cụ thể: Thí sinh có chứng chỉ SAT (1.350 điểm với ngành Dược học; 1.300 điểm với các ngành khác), ACT (30 điểm với ngành Dược học; 27 điểm với các ngành khác); đạt học lực giỏi 3 năm, kết quả học tập trung học phổ thông từng năm học lớp 10, 11, 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8,0; học trung học phổ thông niên khóa 2021-2024; không áp dụng đối với thí sinh là học sinh các cơ sở giáo dục thường xuyên.
Theo Việt Hà (TTXVN)

tin liên quan

Bế mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở

(QBĐT) - Chiều nay, 31/3, Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức bế mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2024.
 

Khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cơ sở năm 2024

(QBĐT) - Sáng nay, 30/3, Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2024.
 

Ghi ở một trường học đạt chuẩn quốc gia

(QBĐT) - Những năm qua, Trường tiểu học Lương Ninh (Quảng Ninh) đã tập trung nguồn lực cho công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.